Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn
0 0
Read Time:5 Minute, 18 Second

Với nhiều chủ doanh nghiệp nhà hàng khách sạn chắc hẵn rằng các bạn luôn có mong muốn cải thiện doanh thu, mang về doanh số thực tế để duy trì hiệu quả hoạt động vận hành ở mức tốt nhất, nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, phương pháp nào là hữu hiệu. Hôm nay CMO Vietnam cập nhật nội dung này để phân tích vấn đề một cách cụ thể, chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi đến với thông tin được trình bày ngay sau đây nhé.

Để tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn các bạn cần phải tập trung:

1. Cải thiện chất lượng bữa ăn.

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 1

Đối với tất cả mọi vấn đề chúng ta cần phải tập trung chú ý ở những chi tiết mấu chốt quan trọng nhất, đối với nhà hàng và khách sạn thì mấu chốt của vấn đề đó chính là chất lượng của từng món ăn đối với khẩu vị của khách hàng. Người ta nói khách hàng là thượng đế, là người nuôi sống doanh nghiệp của chúng ta ở thực tại và cả tương lai, điều này hiển nhiên vẫn là chân lý đúng với mọi thời đại. Họ đến doanh nghiệp của bạn để trải nghiệm dịch vụ, thưởng thức món ngon, hãy tập trung chú ý về những yêu cầu bên lề, những tình tiết nhỏ nhặt tưởng chừng đơn giản chẳng hạn có người không thích ăn hành, người lại không ăn được cay, là người quản lý chúng ta phải đào tạo nhân viên của mình chú ý, không ngại hỏi han thêm khách để có thêm thông tin cần thiết giúp cho việc tiếp đón được nồng hậu hơn, họ sẽ nhớ mãi khoảnh khắc quan tâm này và trở lại nhiều lần nữa để tiếp tục trải nghiệm rồi trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

2. Đa dạng thực đơn trong menu

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 2

Đa dạng thực đơn, nghiên cứu, chế biến và bổ sung những món mới vào menu giúp khách hàng có thêm chọn lựa, đa dạng món ăn mà không phải lập đi lập lại những món đã từng thử nghiệm và ăn uống lần trước, giúp khách hàng luôn có tâm lý thoải mái, mới lạ khi đến thưởng thức những món ngon mà nhà hàng khách sạn của chúng ta đang phục vụ, và đừng quên bổ sung những món tráng miệng, những thứ nước giải khát vào menu chính bởi những thứ tưởng chừng đơn giản này lại giúp doanh thu của doanh nghiệp các bạn tăng lên đáng kể đấy. Nếu là mình khi ăn chắc chắn sẽ khát nước và cần order nhanh gọn.

3. Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 3

Thật tuyệt vời khi được những nhân viên phục vụ do doanh nghiệp chọn lọc kỹ càng với trình độ và chuyên môn nghiệp vụ cao, phong cách phục vụ tận tình và chu đáo đã để lại trong tôi thật nhiều cảm xúc, tôi nhất định sẽ trở lại nơi đây để tiếp tục tận hưởng những cảm giác này và khách hàng của bạn cũng sẽ tương tự. Hãy làm tròn trách nhiệm của mình với tư cách quản lý, chủ doanh nghiệp để doanh nghiệp của bạn tự vận hành.

4. Cải thiện hạ tầng, cơ sở vật chất

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 4

Món ngon, thực đơn hấp dẫn, thái độ phục vụ tốt cũng sẽ chẳng ăn thua nếu như cơ sở vật chất của bạn ngày càng xuống cấp. Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, setup ghế ngồi, trang trí sao cho bắt mắt cũng là một tiêu chí để khách hàng cân nhắc chọn lựa doanh nghiệp của các bạn so với những doanh nghiệp thực tế đang tồn tại cách đó không xa.

5. Cân đối tài chính giữa thu và chi hiệu quả

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 5

Thu và chi ở đây được bao gồm tất cả các khoản chi phí thực tế, lợi nhuận sẽ được tính bằng công thức: doanh thu trừ cho chi phí vận hành, hãy cân bằng cán cân này ở mức hợp lý nhất, hạn chế đầu tư những khoản không cần thiết nhằm tránh rủi ro phát sinh.

6. Mở rộng các kênh truyền thông và marketing

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 6

Sau khi thực hiện những chiến lược ở trên, chúng ta đảm bảo doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru với chất lượng phục vụ đảm bảo ở mức tốt nhất, khi đó bổ sung ngân sách marketing và truyền thông đến với khách hàng là điều thực sự cần thiết, tuy nhiên các bạn nên chọn lọc một số kênh phù hợp để triển khai, nhằm khai thác hết thế mạnh.

7. Áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 7

Phương pháp này tưởng chừng như đơn giản nhưng khi áp dụng lại mang đến hiệu quả khá bất ngờ bởi hầu như ai cũng thích săn deal, săn sales các chương trình khuyến mãi giảm giá, hãy tận dụng chiến lược này hợp lý nhé, nó rất tốt cho thực tại và tương lai.

8. Mở rộng chi nhánh, đào tạo nhân sự, phát triển quy mô.

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 8

Sau khi làm việc được một khoản thời gian, chúng ta sẽ tích lũy được một số vốn kha khá, hãy tiến hành tái đầu tư xoay vòng, mở thêm các chi nhánh khác để có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn ở các khu vực lân cận, khi đó lợi nhuận mang về gia tăng là điều tất yếu.

9. Đút kết, nhìn nhận những sai lầm và rút ra kinh nghiệm.

Giải pháp tăng doanh thu cho nhà hàng khách sạn hiệu quả phần 9

Để có thể đứng vững trên thương trường với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay các bạn cần phải liên tục cập nhật thông tin, update kiến thức để không bị bỏ lại phía sau. Đừng quên đút kết và nhìn nhận từ những lần sai lầm, vấp ngã để có thêm động lực, tự tin bước về phía trước. TÂMTẦMTÍN: 3 chữ tôi dành tặng các bạn trên con đường chinh phục tương lai. Chúc các bạn dồi dào sức khỏe, may mắn và gặt hái thành công.

Tài liệu được viết bởi Tổng giám đốc Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing.

Website: https://aicmarketing.com

– Nguyễn Phi Long –

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box