Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công trọn vẹn
0 0
Read Time:7 Minute, 0 Second

Có thể nói kinh doanh hoa tươi thời gian trở lại đây đang trở thành trào lưu rất HOT đối với các bạn trẻ bởi nguồn vốn bỏ ra tương đối ít nhưng lợi nhuận thu về rất khả quan, chỉ cần một chút kiến thức cắm hoa, trang trí sao cho đẹp mắt, một ít kiến thức marketing bán hàng là các bạn đã có thể dễ dàng khởi nghiệp. Vậy nếu muốn thành công với lĩnh vực này chúng ta phải bắt đầu từ đâu, tham khảo tài liệu nào để có thông tin chi tiết.

Mời các bạn cùng xem qua bài viết được CMO Vietnam trình bày cụ thể sau đây:

Phần 1: Kinh doanh shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn ?

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Tùy vào tài chính của mỗi người mà chúng ta đầu tư sao cho hợp lý, khác với những ngành nghề có thể kinh doanh hoàn toàn trực tuyến, mảng hoa tươi các bạn cần phải có chỗ trưng bày và chăm sóc hoa, thời gian đầu khởi nghiệp chúng ta nên chọn lựa những địa điểm ở trong hẻm và tận dụng internet marketing để bán hàng nhằm tiết kiệm nguồn vốn đầu tư để tăng khả năng sinh lời, vừa xây dựng thương hiệu và uy tín, đồng thời tích cóp tài chính để tái đầu tư mở rộng quy mô, hàng hoá, hạ tầng và nhân lực tương ứng.

Phần 2: Lập ý tưởng và kế hoạch kinh doanh shop hoa tươi

1. Tìm kiếm, chọn lọc nguồn hàng chất lượng cao

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Để có được giá tốt, nguồn hàng hoa tươi chất lượng cao các bạn phải chịu khó tìm kiếm, nhập hàng từ những đơn vị đang sở hữu trang trại, trồng và bán hoa ở những vùng điều kiện khí hậu mát mẻ chẳng hạn ở tại Đà Lạt, chúng ta nên lên mạng tham khảo thông tin, địa chỉ, đánh giá từ phía khách hàng sau đó có thể đến trực tiếp nơi đấy để khảo sát và thương lượng giá cả với người cung cấp thực tế để có chiến lược đàm phán thích hợp.

2. Thương lượng giá cả với nhà cung cấp

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Hãy nói rõ mục đích mua của bạn là để làm đại lý, nhập hàng số lượng lớn, ổn định trong thời gian dài và muốn nhập hoa tươi số lượng lớn, muốn có được chiết khấu tốt nhất.

3. Chọn mô hình kinh doanh

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Chọn lựa mô hình kinh doanh thời điểm ban đầu lúc khởi nghiệp rất quan trọng, bạn có thể mở shop bán hoa tươi ở trong một con hẻm nhỏ, tận dụng nguồn lực quảng cáo từ các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Google adwords để mở rộng mạng lưới khách hàng, tiết kiệm tiền đầu tư mặt bằng và tối ưu hoá nguồn lợi nhuận nhằm tránh những rủi ro.

Hoặc nếu bạn khá giả một ít thì chúng ta có thể tận dụng mặt bằng ở những khu vực đông dân cư, đông người qua lại để mở cửa hàng shop bán hoa tươi, khi đó chỉ cần tập trung chăm sóc khách hàng và bán hàng ở ngoài thực tế là được, tuy nhiên nếu muốn phát triển lâu dài, thiết nghĩ chúng ta nên đầu tư website một cách đàng hoàng bài bản.

4. Tìm kiếm khách hàng

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Giai đoạn này phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi người, một số phương pháp tìm kiếm khách hàng online phổ biến các bạn có thể tham khảo đó chính là: SEO website, chạy quảng cáo fanpage facebook, chạy quảng cáo google adwords, chạy quảng cáo zalo, SEO Youtube, chạy quảng cáo GDN, tiếp thị KOL, mở rộng mạng lưới cộng tác viên, …

5. Chăm sóc khách hàng, chốt đơn, thu về lợi nhuận.

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Sau khi đã có được khách hàng, việc cần thiết tiếp theo đó chính là khả năng tư vấn sản phẩm phù hợp, chăm sóc khách hàng để có được những đơn hàng đầu tiên. Tuy nhiên nếu muốn tăng tốc lợi nhuận thì các bạn nên tập trung tuyển dụng, đào tạo những bạn sales để có thể chuyên tư vấn khách hàng nhằm mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động rộng hơn.

Phần 3: Những lưu ý khi kinh doanh shop hoa tươi 24h qua.

1. Xác định thị trường, khu vực kinh doanh

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Từ lúc lên ý tưởng cho đến khi mở shop thực tế các bạn cần phải xác định một cách rõ ràng và nghiêm túc sẽ kinh doanh ở phạm vi nào, khu vực địa phương, hay một vùng miền lãnh thổ và có thể rộng hơn là kinh doanh trên cả nước để từ đó có được chiến lược phát triển phù hợp cả về tầm nhìn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn so với túi tiền.

2. Xác định loài hoa, sản phẩm chủ đạo

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Thời điểm ban đầu nên nhập thử để kinh doanh mỗi thứ một ít, sau khi buôn bán một thời gian lúc đó bạn sẽ phát hiện ra loài hoa nào phù hợp nhất để phát triển rồi từ đó tăng nhanh số lượng tùy theo thời điểm. Hoa tiền cũng là một gợi ý khá hay nên cân nhắc.

3. Chọn kênh truyền thông, marketing phù hợp

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Với những bạn sau khi có được nguồn khách hàng ổn định, chúng ta không nên dừng lại ở đó mà nên gia tăng nhanh chónh số lượng bằng cách chọn lọc thêm một số kênh truyền thông hiệu quả để phát triển, tuy nhiên cũng cần dựa trên số vốn thực tế của doanh nghiệp sau thuế để tái đầu tư sao cho hiệu quả ở góc độ thực tiễn lâu dài.

Phần 4: Kinh nghiệm kinh doanh, mở shop hoa tươi thành công từ Chuyên gia có thể bạn cần tham khảo.

1. Kiến thức về cắm hoa, trang trí.

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Để quản lý, vận hành tốt shop bán hoa tươi bắt buộc các bạn phải có được những kiến thức nền tảng và cơ bản nhất về cách cắm hoa, trang trí sao cho đẹp mắt nhất có thể, thời điểm đầu chúng tôi khuyến kích các bạn nên lấy công làm lời, sử dụng chính sức lao động của mình để tích cóp tài chính và thuê thêm người, tuyển dụng, đào tạo kiến thức.

2. Kỹ năng quản lý thời gian, nguồn vốn

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Khi làm việc với nghề này, ngoài sự tinh tế, tỉ mỉ các bạn cần phải có kỹ năng quản lý tốt thời gian làm việc của mình từ các công đoạn cắm hoa, chăm sóc khách hàng, chốt đơn, theo dỏi thu chi, thống kê tài chính, tái đầu tư nguồn vốn phải có kế hoạch chi tiết.

3. Kiến thức căn bản về marketing và bán hàng

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Thời gian đầu không tránh khỏi những bở ngỡ do chưa biết phải bắt đầu từ đâu, tuy nhiên CMO Vietnam là chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm làm marketing ở tất cả mọi ngành nghề, các bạn có thể truy cập website thường xuyên để bổ sung kiến thức bởi tài liệu của chúng tôi đều trải qua quá trình làm việc thực tế, là tự viết và độc quyền trên internet.

4. Quản lý, tuyển dụng, đào tạo nhân sự, mở rộng quy mô

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Hiền tài là nguyên khí quốc gia, sau khi tích cóp kinh nghiệm trong quá trình làm việc, chúng ta nên mở rộng quy mô bằng cách chọn lọc, đào tạo nhân sự tùy vào sở trường và năng lực thực tế ở mỗi ứng viên, tạo ra môi trường bình đẳng, thân thiện, động viên kịp thời để tất cả mọi người có điều kiện tốt nhất để phát huy bản thân, tinh thần đoàn kết.

5. Đút kết, nhìn nhận từ những sai lầm, rút kinh nghiệm thực tế.

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Sau mỗi lần vấp ngã, chỉ mong rằng chúng ta có thêm niềm tin và động lực để tiến về phía trước, chúc bạn sớm gặt hái nhiều thành công trên con đường chinh phục tương lai.

Tìm nhanh bài viết này trên Google theo từ khóa: bí quyết kinh doanh hoa tươi.

Tài liệu được viết bởi: Tổng giám đốc Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing.

– Nguyễn Phi Long –

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box