0 0
Read Time:10 Minute, 1 Second

Với các bạn trẻ đang có khát vọng muốn làm giàu trên internet từ việc kinh doanh mỹ phẩm nhưng không biết phải làm thế nào để thành công, phải tham khảo tài liệu và kiến thức ở đâu để có thể biến những ước mơ ấy trở thành sự thật. Vâng và không để các bạn phải chờ đợi lâu, hôm nay CMO Vietnam cập nhật nội dung này hi vọng sẽ là tài liệu quý giá giúp các bạn có được những nền tảng cơ bản nhất trên con đường đi đến thành công.

Hãy cùng chúng tôi phân tích toàn bộ nội dung bài viết được trình bày ngay sau đây nhé:

Phần 1. Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ?

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Lúc ban đầu khi điều kiện tài chính chưa cho phép, thiết nghĩ các bạn không nên mượn nợ để kinh doanh, hãy tập tành buôn bán bằng cách trở thành cộng tác viên kinh doanh.

Thời điểm này các bạn nên lên mạng tìm hiểu những shop mỹ phẩm kinh doanh có địa chỉ gần với nhà mình đang ở, tìm kiếm và ưu tiên những shop nào đang bán những dòng mỹ phẩm mà bạn đã từng sử dụng hoặc yêu thích. Sau đó liên hệ với họ và ngỏ ý muốn trở thành cộng tác viên kinh doanh. Ngay thời điểm hiện tại các bạn không cần phải bỏ tiền vốn để nhập hàng về nhà, không sợ rủi ro tồn kho hoặc ôm vốn, bán không được sẽ rất nguy hiểm và nhanh chóng trở nên nản chí, dễ bỏ cuộc ngay từ thời điểm đầu tiên.

Lời khuyên từ phía chuyên gia là các bạn chỉ nên lấy tin bài sản phẩm từ phía shop bán hàng để tập tành cách viết nội dung quảng cáo, học hỏi và thực hiện các chiến lược truyền thông nhằm tiếp cận khách hàng và chào bán thử trong giai đoạn này, các bạn sẽ tích luỹ được kha khá vốn kiến thức về sản phẩm và kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Và để tóm gọn lại, trả lời cho câu hỏi: Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, mình chỉ có một vài lời khuyên đó chính là. Vốn bao nhiêu thì tùy vào điều kiện tài chính thực tế của mỗi người, biết tự lượng sức mình, liệu cơm mà gấp mắm, quan trọng là doanh thu mà các bạn mang về sau khi đã chi trả hết những chi phí thực tế phát sinh.

Phần 2. Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu ?

Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Trên môi trường trực tuyến internet các bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm nguồn mỹ phẩm cho việc kinh doanh của mình, tuy nhiên có hai loại mỹ phẩm phổ biến thường gặp: mỹ phẩm quốc tếmỹ phẩm nội địa đang được bày bán và sử dụng bởi chị em là phụ nữ.

Để tìm được một địa chỉ tin cậy các bạn cần phải chú ý một số đặc điểm sau: có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, được khai báo doanh nghiệp thực tế trên cổng thông tin nhà nước, được khách hàng đánh giá tốt và được các cơ quan báo chí xác thực thông tin này.

Phần 3. Kinh doanh mỹ phẩm cần điều kiện gì để có thể thành công ?

Kinh doanh mỹ phẩm cần điều kiện gì để có thể thành công

 • Cần cù, chịu khó, ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến, nguồn hàng tốt.
 • Biết đứng lên và mạnh mẽ hơn sau những lần thất bại, không bỏ cuộc giữa chừng.
 • Có kiến thức căn bản về sản phẩm, một số kiến thức về marketing, bán hàng.
 • Chọn đúng kênh marketing để tập trung phát triển chuyên sâu.
 • Có kỹ năng quản lý tài chính, sắp xếp thời gian, làm việc theo ưu tiên hợp lý.
 • Có kỹ năng chăm sóc khách hàng, chốt deal, chăm sóc hậu mãi.
 • Có kỹ năng quản lý nhân sự, tái đầu tư nguồn vốn sau khi sinh lời.

Phần 4. Muốn kinh doanh mỹ phẩm bắt đầu từ đâu ?

Muốn kinh doanh mỹ phẩm bắt đầu từ đâu

1/ Chọn nguồn hàng chất lượng cao.

Có rất nhiều quốc gia mà chúng ta dễ dàng chọn lựa như: Mỹ phẩm Hàn Quốc, USA, Nhật Bản … Các bạn chỉ cần tìm kiếm đường link sản phẩm thích hợp và nhờ một đơn vị vận chuyển theo hình thức Order từ nước ngoài về là xong, một vài lưu ý ở đây là nên mua theo số lượng lớn để nhập hàng về với giá cả ưu đãi hơn so với việc mua ít mà lại phải trả số tiền vận chuyển tương tự, nên “tích tiểu thành đại” để sớm ngày thành công.

2/ Chọn kênh bán hàng để phân phối sản phẩm.

Chọn đúng sản phẩmchọn đúng kênh marketing để triển khai hoạt động bán hàng là những khâu cực kỳ quan trọng mà các bạn cần cân nhắc một cách rõ ràng trước khi bắt đầu một dự án. Chỉ nên tập trung vào một hoặc vài kênh mà chúng ta thực sự cảm thấy hiệu quả đối với bản thân để từ đó tìm kiếm tài liệu phù hợp cho chính mình.

Một vài nền tảng lý tưởng dành cho các bạn có định hướng kinh doanh mỹ phẩm như sau: shopee, lazada, fanpage facebook, nếu có điều kiện thì nên phát triển thêm channel Youtubewebsite hướng dẫn cách làm đẹp, cách chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe, chia sẻ trải ngiệm thực tế của mình đối với những loại mỹ phẩm đã dùng qua, phân tích ưu nhược điểm của từng loại … hỗ trợ khách hàng trong việc cải thiện làn da của họ.

3/ Theo dõi, thống kê, đo lường hiệu quả làm việc thực tế.

Mỗi ngày các bạn nên có 1 file excel check list xem những công việc mà mình đã làm, những công việc còn tồn đọng, những kiến thức đã chia sẻ trên các phương tiện truyền thông có còn thiếu sót hay cần bổ sung gì không, đón nhận ý kiến và phản hồi của khách hàng để nhìn nhận lại bản thân, không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, khi bạn chia sẻ những nội dung có giá trị sẽ được cộng đồng quan tâm và họ sẽ nhanh chóng trở thành khách hàng trung thành nếu bạn là người uy tín, chất lượng sản phẩm tốt và đáng tin cậy.

Đo lượng hiệu quả làm việc bằng cách: thống kê số lượng khách hàng liên hệ, theo dỏi tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng, chăm sóc trước và sau khi bán hàng với những chương trình hậu mãi để tri ân khách hàng, khuyến khích họ giới thiệu bạn bè cùng sử dụng.

Nên nhớ: trong kinh doanh, thay vì bỏ 5 đồng để đi tìm một khách hàng mới, hãy dành ra 2 đồng để làm quà khuyến mãi khách hàng cũ và phục vụ họ tốt nhất có thể bằng cái tâm của nghề nghiệp, họ sẽ quay trở lại thường xuyên giúp doanh nghiệp của bạn không chỉ trụ vững trên thương trường mà còn có tiềm năng mạnh mẽ để phát triển, nhân rộng quy mô kinh doanh bởi điều cốt lõi trong buôn bán đó chính là Chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ, khuyến mãi và hậu mãi. Hãy áp dụng thật tốt nguyên lý này.

4/ Nhìn nhận, đánh giá, học hỏi, đút kết rút kinh nghiệm để trường thành.

Thất bại là mẹ thành công, không ai thành công mà chưa từng trải qua một lần thất bại, tuy nhiên đừng để cùng một sai lầm diễn ra lần thứ hai. Khó khăn luôn là động lực giúp chúng ta vươn lên để trưởng thành với một phiên bản ngày càng tốt đẹp hơn.

Phần 5. Kinh doanh mỹ phẩm cần giấy phép gì để trở nên hợp pháp ?

Kinh doanh mỹ phẩm cần giấy phép gì

Kinh doanh mỹ phẩm với hình thức cộng tác viên các bạn cần yêu cầu đại lý cung cấp các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, lưu lại dưới dạng hình ảnh, bản thảo excel, file word hoặc có thể in ra bản sao để phòng hờ trường hợp cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì chúng ta còn có đường để làm việc rõ ràng, minh bạch và hiệu quả.

Nếu các bạn muốn có quyền quản lý, pháp nhân trước pháp luật thì có lẽ chúng ta nên thành lập công ty để tự mình quản lý, chi phí thành lập doanh nghiệp khoảng tầm 7 triệu VNĐ, một số nội dung khác đối với pháp luật như địa chỉ kinh doanh, vốn điều lệ,  …

Phần 6. Kinh doanh mỹ phẩm handmade như thế nào ?

Kinh doanh mỹ phẩm handmade như thế nào

Với những dòng mỹ phẩm nhà làm hoặc tự tay các bạn sản xuất nên liên hệ cơ quan chức năng để thẩm định chất lượng, tránh tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ pháp lý, nhằm tránh bị phạt hoặc chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Phần 7: Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo sẽ tốt hơn ?

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo sẽ tốt hơn

Để trả lời cho câu hỏi này còn phải tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi cá nhân, người ít vốn thì nên tập tành kinh doanh từ mức nhỏ lẻ để tích luỹ kinh nghiệm và lợi nhuận, khi đã đủ những thứ trên thì sẽ dễ dàng quản lý ở những mức độ khó hơn.

Thay vì hỏi chọn lựa cái nào sẽ tốt hơn, sao chúng ta không thử áp dụng cả 2 hình thức này nhỉ, một góc chúng ta thiết kế để showroom quần áo, một góc khác trưng bày mỹ phẩm và khi đó khách hàng vừa có thể tìm kiếm chiếc áo, bộ đồ mình thích lại vừa có thể tìm kiếm dòng mỹ phẩm ưng ý dành cho bản thân trong việc tút lại nhan sắc mỗi ngày.

Phần 8: Lợi nhuận từ kinh doanh mỹ phẩm là bao nhiêu ?

Lợi nhuận từ kinh doanh mỹ phẩm là bao nhiêu

Cái này còn phải tùy thuộc vào năng lực của mỗi người nữa, không phải ai cũng giống như nhau bởi mỗi cá nhân đều có những gia cảnh xuất thân khác nhau. Tuy nhiên tác giả chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công và may mắn trên con đường mà các bạn đã chọn.

Phần 9: Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online từ Chuyên gia.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

Cổ nhân ngày xưa có câu: Đắc được nhân tâm, không sợ không thu phục được lòng người trong thiên hạ. Hãy làm việc tận tình, tận tụy, tận tâm, trở thành một người quân tử có uy tín.  Mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, phục vụ họ với sự niềm nở và không quên tri ân cùng những món quà nho nhỏ. Hãy là cầu nối giúp họ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế, khi đó doanh nghiệp của các bạn không chỉ ổn định mà còn có thể bức phá, vươn xa trên toàn quốc. Chúc những điều tốt đẹp nhất đến bạn và gia đình.

Tìm nhanh bài viết này trên internet theo những từ khóa sau đây:

 • bí quyết kinh doanh mỹ phẩm thành công
 • kinh doanh mỹ phẩm online
 • kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn
 • kinh doanh mỹ phẩm hàn quốc
 • kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu
 • kinh doanh mỹ phẩm chính hãng
 • kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn
 • kinh doanh mỹ phẩm cần điều kiện gì
 • muốn kinh doanh mỹ phẩm bắt đầu từ đâu
 • kinh doanh mỹ phẩm online bắt đầu từ đâu
 • kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền
 • kinh doanh mỹ phẩm cho người mới bắt đầu
 • kinh doanh mỹ phẩm thương hiệu riêng
 • kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box