0 0
Read Time:4 Minute, 14 Second

CMO – Giám đốc marketing là một chức vụ cao cấp, đòi hỏi người giữ vị trí này phải có kiến thức sâu rộng cùng rất nhiều kỹ năng chuyên môn cần thiết.

Ngày hôm nay Tạp chí CMO Vietnam mời các bạn cùng nhìn lại danh sách hồ sơ CMO của những công ty, doanh nghiệp và Tập đoàn có tên tuổi tại thị trường Việt Nam nhé.

1. Giám đốc marketing Vinamilk

Giám đốc marketing Vinamilk: ông Nguyễn Quang Trí
Giám đốc marketing Vinamilk: ông Nguyễn Quang Trí

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, Vinamilk đã bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Trí giữ chức vụ Giám đốc điều hành Marketing từ ngày 5/7/2021 để thay thế cho ông Phan Minh Tiên.

Được biết, ông Tiên sinh năm 1970, tốt nghiệp cử nhân, Học viện Quản lý Moscow, Nga. Trước khi đầu quân cho Vinamilk, giai đoạn năm 1997-2013, ông Tiên làm việc tại Unilever Việt Nam. Trong đó, từ tháng 1/2008 đến tháng 5/2013, ông đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch phụ trách ngành hàng thực phẩm của Unilever Việt Nam, gồm các nhãn hiệu Knorr, Lipton và kem Wall’s.

Đến tháng 6/2013, ông chuyển sang làm Giám đốc Marketing Samsung Việt Nam, phụ trách các chiến lược marketing cho 4 ngành hàng chính là điện thoại, máy tính bảng, TV và điện tử gia dụng.

Ông chính thức gia nhập Vinamilk từ năm 2014. Trong giai đoạn 2018-2020 ngoài quản lý, điều hành hoạt động Khối Marketing, ông được ủy quyền kiêm nhiệm điều hành Khối Kinh doanh nội địa. Ngoài ra, ông còn là Thành viên HĐQT Dược Hậu Giang (DHG).

Kết thúc quý 1/2021, Vinamilk ghi nhận doanh thu thuần 13.190 tỷ đồng, giảm 7%. Khấu trừ chi phí, Công ty thu về 2.576 tỷ lãi ròng, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước. Một trong số các nguyên nhân theo ban lãnh đạo do tác động bởi dịch Covid-19 khiến sức tiêu thụ sữa sụt giảm.

2. Giám đốc marketing Coca-cola Việt Nam

Giám đốc marketing Coca-cola Việt Nam

Phạm Nhã Uyên hiện là Giám Đốc Marketing khu vực của Coca-Cola Đông Nam Á, phụ trách khu vực Đông Dương – và là người hỗ trợ việc phát triển chiến lược mở rộng thị trường và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn cho nhãn hàng. Bà có kiến thức vững chắc trong tiếp thị tiêu dùng với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành, nắm giữ nhiều vai trò tiếp thị khác nhau tại Nestle và Coca-Cola. Trong 8 năm đồng hành cùng Coca-Cola, Bà đã thực hiện nhiều chiến dịch thành công khác nhau để xây dựng thương hiệu Coca-Cola, Sprite, Fanta và dẫn dắt sự ra đời của các sản phẩm mới như Nutriboost, Aquarius…

Bà là một trong những người tiên phong xây dựng IMarketing như là chìa khóa trụ cột trong truyền thông tiếp thị tích hợp cho các chiến dịch khác nhau như Coca-Cola Không Thử Sao Biết, Coca-Cola FFWC năm 2010, Coca-Cola Tết, Coca-Cola Soundfest. Bà cũng là người triển khai chiến dịch khuyến mãi thành công trên di động qua hợp tác giữa Coca-Cola và Vinaphone kể từ năm 2012.

3. Giám đốc marketing Yamaha motor

Giám đốc marketing Yamaha motor: ông Hoàng Hà

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối xe máy, ông Hoàng Hà, nguyên Giám đốc Bán hàng và Marketing Yamaha Việt Nam nhấn mạnh yếu tố lợi ích là điều quan trọng nhất để khách hàng quyết định mua một chiếc xe máy. (Theo Cafef)

4. Giám đốc marketing Unilever Việt Nam

Giám đốc marketing Unilever Việt Nam

Bà Braams sẽ trở thành Giám đốc Marketing và Digital từ ngày 01/01/2020. Vị trí này bị bỏ trống từ tháng 5/2019 với sự ra đi của ông Keith Weed.

Unilever đã bổ nhiệm bà Conny Braams, hiện đang là Phó Chủ tịch Điều hành khu vực Trung Âu (Benelux, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Nordics và Ý), vào vị trí Giám đốc Marketing và Digital. Bà Braams sẽ đảm nhận vai trò mới từ ngày 01/01/2020. Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực FMCG, bà sẽ là người chịu trách nhiệm quản lí một trong những ngân sách quảng cáo lớn nhất thế giới, tiếp tục quá trình chuyển đổi trong vận hành marketing và truyền thông tại Unilever, bao gồm cả việc phát triển agency in-house U-Studio.

5. Giám đốc marketing PepsiCo Việt Nam

Giám đốc marketing PepsiCo Việt Nam

Chị Nguyễn Xuân Linh Trang – Giám đốc Marketing của Suntory PepsiCo Việt Nam. Chị đã làm việc trong ngành marketing được 17 năm. Tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP.HCM, nhưng chị có chia sẻ: tôi sớm bén duyên với marketing, và cảm thấy may mắn khi được sống và làm việc hết mình với ngành này.

Bài viết được cập nhật vào ngày 03/9/2021.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box