Google Adwords là gì, quảng cáo google ads gồm những gì
0 0
Read Time:8 Minute, 42 Second

Google AdWords được hiểu là công cụ quản lý dùng để kết nối giữa những người làm quảng cáo (marketer) với tập đoàn Google thông qua môi trường internet.

Mục đích chính khi sử dụng Google AdWords là dùng để mua những mẫu quảng cáo bằng hình ảnh hoặc dạng text theo những chủ đề, từ khóa cụ thể tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp (những blog có gắn mã code kiếm tiền với Google) với mục đích tiếp cận khách hàng trên internet để bán hàng online.

Nào, chúng ta hãy cùng nhau đến với 1 ví dụ cho dễ hiểu nhé:

Quảng cáo Google Adwords là gì

Khi bạn mở công cụ tìm kiếm Google và nhập vào truy vấn: “nhà đất tây ninh”

Google sẽ trả về những kết quả có thêm dòng chữ “Quảng cáo” thì đây là những website đang sử dụng Google AdWords. Họ trả tiền cho Google để được xuất hiện ở vị trí này.

Thay vì làm seo sẽ tốn thời gian, và cần nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng quảng cáo Google AdWords thực chất nhanh hơn, chuyển đổi bán hàng trong thời gian ngắn.

 

Google AdWords cần bao nhiêu tiền, tôi nên sử dụng ngân sách sao cho hiệu quả ?

Chi phí quảng cáo google ads

Thông thường, ngân sách tối thiểu cho một chiến dịch đầu tiên là 900.000 vnđ và đối với những tài khoản quảng cáo mới sau khi chạy hết số tiền trên sẽ được cấp 1 mã voucher khuyến mãi trị giá 600.000 vnđ để tiếp tục chiến dịch quảng cáo của mình.

Mã voucher này không áp dụng quy đổi thành tiền mặt, chỉ có thể sử dụng trong những dịch vụ do Google cung cấp, mà cụ thể hơn đó là Google AdWords

Số tiền trên các bạn có thể chia nhỏ theo từng mốc thời gian, chọn lựa vị trí hiển thị quảng cáo, độ tuổi, giới tính, từ khóa hiển thị, các loại đối sánh, mẫu quảng cáo mở rộng.

 

Tôi cần chuẩn bị những gì để chạy quảng cáo với Google AdWords cho chiến dịch đầu tiên ?

Cách chạy quảng cáo google ads hiệu quả

Dĩ nhiên là chúng ta cần phải chuẩn bị tiền, bên cạnh đó còn phải làm thẻ visa, nạp tiền vào thẻ rồi tiến hành cài đặt số thẻ visa này liên kết với tài khoản Google AdWords.

Tiếp theo, cần phải nghĩ ra ý tưởng nên quảng cáo mặt hàng nào, nên triển khai sản phẩm nào trước, lời giới thiệu quảng cáo ra sao, mô tả, đặc tính cụ thể của sản phẩm là gì, giải quyết vấn đề gì của khách hàng, giá cả ra sao.

 

Có những phương thức quảng cáo Google AdWords nào, nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả ?

Cách chạy quảng cáo google ads hiệu quả

1. Quảng cáo Google tìm kiếm (Google search)

Ví dụ cụ thể được trình bày ở hình ảnh “nhà đất tây ninh“. Hình thức này thường được sử dụng phổ biến bởi thông qua những từ khóa được khách hàng tìm kiếm, quảng cáo sẽ được kích hoạt nhằm đánh đúng nhu cầu thực tế, giúp chủ shop dễ dàng hiển thị sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng ngay lập tức.

2. Quảng cáo Google hiển thị GDN (Google Display Network)

Chạy quảng cáo google display network

Đây là loại hình quảng cáo phổ biến trên các blog, website tin tức có đăng kí trở thành đối tác hiển thị biểu ngữ (Banner) chẳng hạn Vnexpress, 24h, Vietnamnet …

Tuy nhiên giá cả tương đối đắt đỏ hơn so với việc sử dụng quảng cáo tìm kiếm Google search, chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách lớn muốn phủ sóng thương hiệu trên diện rộng với hơn 2 triệu các website, blog lớn nhỏ khác nhau từ hệ thống đối tác sử dụng nền tảng Google Adsense từ tập đoàn Google.

3. Quảng cáo video trên nền tảng Youtube

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo video youtube

Những dạng quảng cáo video phổ biến thường gặp:

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua sẽ phát trước, trong hoặc sau các video khác. Sau khi loại quảng cáo này phát trong 05 giây, người xem được lựa chọn có thể bỏ qua loại quảng cáo này.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua được thiết kế để cho phép bạn tiếp cận khách hàng bằng toàn bộ thông điệp của mình và có thời lượng từ 15 giây trở xuống.

Quảng cáo khám phá video chỉ xuất hiện trên YouTube và tiếp cận người xem khi họ đang tìm kiếm nội dung. Hình thức sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước quảng cáo và định dạng quảng cáo mà nhà xuất bản nội dung hỗ trợ. Khi người xem nhấp vào hình thu nhỏ cho quảng cáo của bạn, video sẽ phát trên trang xem YouTube hoặc trên trang đó.

Quảng cáo ngoài luồng hiển thị trên các trang web đối tác. Những quảng cáo này chỉ có sẵn trên thiết bị di động và máy tính bảng và được thiết kế để giúp người dùng nhấn để phát video của bạn dễ dàng hơn. Quảng cáo ngoài luồng phát có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu bằng cách mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn ra ngoài YouTube.

Quảng cáo Bumper là một định dạng quảng cáo video ngắn, được thiết kế để cho phép bạn tiếp cận khách hàng trên diện rộng và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách sử dụng một thông điệp ngắn, dễ nhớ. Quảng cáo này chỉ dài 06 giây trở xuống và người xem không thể bỏ qua quảng cáo.

3. Quảng cáo trên nền tảng ứng dụng:

Cách quảng cáo app trên google play

Với những sản phẩm là ứng dụng, nếu doanh nghiệp có nhu cầu và mong muốn thật nhiều lượt tải về trên AppStore & Google Play từ phía khách hàng, cộng đồng người dùng internet thì Chiến dịch quảng cáo Google App là một lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo.

 

Cách Google AdWords tính phí đối với nhà quảng cáo (marketer) ra sao, phương thức thanh toán như thế nào ?

Cách tính phí quảng cáo Google Adwords

Phần 1: Tính phí theo lượt nhấp chuột (CPC)

Đối với phương thức tìm kiếm trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, khách hàng khi nhấp chuột vào quảng cáo thì Google sẽ trừ số tiền tương ứng vào tài khoản Google AdWords của marketer.

Số tiền được tính phí này không cố định, tuỳ thuộc vào chất lượng mẫu quảng cáo, giá thầu, số lượng giữa những người cùng làm quảng cáo theo một chủ đề nhất định.

Phần 2: Tính phí theo lượt hiển thị (CPM)

Phương thức này được hiểu là cứ 1000 lần hiển thị thì Google sẽ bắt đầu tính phí 1 lần, loại này thường gặp phổ biến ở những trang báo điện tử, tin tức, blog có lượt truy cập lớn.

Phần 3: Tính phí theo hành động chuyển đổi của khách hàng

Cách cách tính phí google adwords

Những trường hợp phổ biến thường gặp:

  • Đăng ký tài khoản trên website
  • Điền thông tin vào một form
  • Mua hàng

 

Cần chuẩn bị những gì để có thể chạy quảng cáo Google AdWords lần đầu tiên:

1. Website, blog hoặc landing page

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các loại website mã nguồn mở đã trở nên thông dụng bởi dễ dàng thao tác, chỉnh sửa và tùy biến theo yêu cầu.

Chúng ta có thể sở hữu 1 website với thiết kế đẹp, tương thích với ngành nghề đang kinh doanh mà giá cả lại vừa phải, không đến 3 triệu vnđ từ mua domain cho đến hoàn thiện.

2. Phương thức thanh toán

VISA, MASTER CARD, MO MO là những hình thức được sử dụng phổ biến, các bạn nên chọn lựa những ngân hàng có uy tín, ít chi phí phát sinh trong lúc giao dịch chẳng hạn ACB, Techcombank và một số ngân hàng khác …

3. Tài khoản Gmail

Tài khoản gmail sau khi được cấp quyền truy cập vào bảng điều khiển chính của Google AdWords, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các bạn nên đăng ký tài khoản Gmail từ trước, tránh phải tốn thời gian tạo lại từ đầu.

 

So sánh hình thức quảng cáo Google AdWords so với những kênh truyền thông thường gặp:

1. Google AdWords và SEO:

So sánh SEO và Google Adwords

Google AdWords mang tính thời vụ, khởi tạo quảng cáo là tiếp cận khách hàng và có thể bắt đầu công việc kinh doanh, bán hàng ngay lập tức khi trả tiền để sử dụng dịch vụ.

Còn đối với SEO Google thì đây là công việc mang tính lâu dài nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng để có được thứ hạng miễn phí trên kết quả tìm kiếm tự nhiên đòi hỏi người quản lý dự án phải có bề dày kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng.

Nếu có đều kiện, các bạn nên sử dụng song song hai dịch vụ này và tìm những chuyên gia lớn trong ngành chẳng hạn AIC Group, lấy lợi nhuận trong thời gian ngắn để nuôi dài, dùng dòng tiền kiếm được từ việc chạy quảng cáo Google AdWords để xây dựng và bổ sung cơ sở hạ tầng internet marketing cho những bạn đang làm SEO tại doanh nghiệp hoặc phòng marketing thuê ngoài.

2. Google AdWords và Facebook:

Google AdWords thích hợp cho những mặt hàng có giá trị cao từ 5 triệu vnđ trở lên, trong khi Facebook Ads thì ngược lại. Với những fanpage có lượt follow lớn, tên tuổi và thương hiệu riêng thì việc bán hàng có giá trị cao sẽ khá dễ dàng, tuy nhiên những shop nhỏ mới khởi tạo fanpage thì đây là một điều khá khó khăn bởi các bạn phải gây dựng brand name từ từ, sau khi có được niềm tin của khách hàng hãy nghĩ đến việc kinh doanh các dòng sản phẩm cao cấp, tránh tiền mất tật mang khi đầu tư chưa đúng chỗ.

Nên thử sức với những mặt hàng giá bình dân trên Facebook Ads, còn riêng mảng Google AdWords các bạn nên tập trung xây dựng website bán hàng thật chỉnh chu, bắt mắt như một gian hàng thật ở bên ngoài rồi hãy nghĩ đến việc chạy quảng cáo Google AdWords.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box