0 0
Read Time:14 Minute, 18 Second

Nhiều bạn có mong muốn trở thành Youtuber và xem đây là một công việc thực thụ hái ra tiền với nguồn thu nhập thụ động, một khoản kha khá để có thể trang trải cho việc sinh hoạt của bản thân, phần nào phụ giúp mẹ cha, gia đình bớt đi gánh nặng. Vậy làm thế nào để thành công với lĩnh vực còn khá mới mẻ này trong khi các bạn vẫn còn đang ngồi trên chiếc ghế nhà trường và vẫn chưa có được những kiến thức chuyên môn chuyên sâu để có thể áp dụng, triển khai, khai thác một cách triệt để mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi phân tích toàn bộ vấn đề ngay sau đây nhé:

Phần 1: Chúng ta có thể kiếm bao nhiêu tiền từ youtube ?

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube

Chúng ta có thể kiếm rất rất nhiều tiền với Youtube, một con số gần như không có giới hạn nếu như các bạn phát triển và sở hữu 1 channel với lượng fan hâm mộ lớn, nội dung có chất lượng đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí của cộng đồng mạng. Để trả lời cho câu hỏi: mỗi người chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube, các bạn cần phải định hình và xác định rõ ràng dựa trên những tiêu chí cụ thể như sau.

A. Hiểu được cơ chế hoạt động của mạng xã hội video Youtube.

Youtube cho phép chúng ta đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, chia sẻ nội dung là video clip trên toàn thế giới. Với một số kênh đáp ứng được 3 điều kiện của mạng xã hội này bao gồm: Một là: Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên. Hai là: Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm. Ba là: Nội dung tươi mới, không trùng lập với video có sẵn trên youtube, không vi phạm bản quyền và quy định. Khi đã đáp ứng đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube xem xét phê duyệt chức năng.

B. Hình thức kiếm tiền trên youtube được tính như thế nào ?

Các bạn hãy cùng chúng tôi đến với một vài ví dụ cho dễ hiểu nhé: Bạn biết kinh doanh online chứ, bạn đã từng nghe nói đến việc trả tiền cho Google, Youtube để mặt hàng kinh doanh của chúng ta được hiển thị trước khách hàng tiềm năng hay chưa, đây là một hình thức tiếp thị marketing sản phẩm dựa trên nền tảng kỹ thuật số với mục đích cuối cùng là quảng cáo sản phẩm, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, xúc tiến quá trình mua bán hàng hóa để mang về nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Giả sử tôi trả 100 000 vnđ cho Google adwords để hiển thị mẫu quảng cáo bán áo len đến với những khách hàng tiềm năng trên Youtube là nữ có độ tuổi từ 20 – 35. Thông thường Google sẽ lấy 20% tức khoảng 20 000 vnđ và bỏ túi, phần 80 000 vnđ còn lại sẽ được chuyển khoản cho người sở hữu kênh Youtube và người đó có thể là bạn. Dĩ nhiên quảng cáo sẽ được phân bổ hết 100 000 vnđ ấy, tuy nhiên nó chỉ là con số thôi, phần ăn chia lợi nhuận giữa YoutubeNgười sáng tạo nội dung là có luật định rõ ràng.

Sau khi trừ hết các khoản chi phí đóng gói, vận chuyển hàng hoá thì thu lãi 20 000đ trên mỗi đơn hàng, với 100 000 vnđ quảng cáo tôi tiếp cận được hơn 4000 khách hàng, tỉ lệ chuyển đổi là 3%, tôi bán được 120 sản phẩm, lợi nhuận tương đương 2 400 000 vnđ.

Những con số trên chỉ là ví dụ minh họa giúp các bạn hiểu về cơ chế hoạt động của Youtube, bởi nền tảng mạng xã hội này tạo lập trên nền tảng WIN WIN WIN, tất cả cùng có lợi. Người xem video vừa được giải trí, vừa mua được sản phẩm thời trang mà họ thích, tôi là người làm kinh doanh có thể bán được hàng để mang về doanh số nuôi sống nhân viên và gia đình, còn bạn là người có công tạo ra video và cũng là cầu nối giữa người mua và người bán, youtube là người tạo ra sân chơi giữa tất cả chúng ta nên họ xứng đáng nhận một phần lợi nhuận để tiếp tục nâng cấp dịch vụ, nền tảng công nghệ số ngày càng tốt hơn nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí thực tế của xã hội.

Phần 2: Kiếm tiền từ youtube dễ hay khó, liệu có ngon ăn như mọi người vẫn nghĩ, kiếm tiền youtube như thế nào ?

Kiếm tiền từ youtube dễ hay khó

Kiếm tiền từ youtube sẽ rất khó với tất cả những ai không có kiến thức và không chịu đọc hết toàn bộ nội dung bài viết này. Bởi vì tôi đã dành cả đời người với 10 năm kinh nghiệm để tích luỹ kiến thức và chia sẻ cho các bạn những bí quyết chuyên sâu mà nếu bỏ tiền đi học có lẽ mỗi người tốn kém không dưới từ 3 triệu cho đến 7 triệu VNĐ.

Kiếm tiền từ youtube đối với tôi rất dễ và bạn cũng vậy, tôi thấy nó vẫn còn ngon ăn cho đến khi nào mạng xã hội này không còn hoạt động nữa. Một số yêu cầu để có thể thành công và trở thành một Youtuber đình đám như sau: Nếu bạn muốn phát triển nhanh thì đi theo hướng Viral marketing, còn những bạn chưa có kiến thức thì chúng ta hãy bắt đầu ở mức từ cơ bản nhất, đòi hỏi các bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại, ham học hỏi, sẵn sàng đứng lên sau những lần vấp ngã, KHÔNG BỎ CUỘC GIỮA CHỪNG. Nếu bạn đáp ứng được tiêu chí này thì chúng ta đọc tiếp nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ trình bày một cách dễ hiểu nhất, còn nếu không xin mời các bạn chuyển sang nội dung khác vì chúng tôi không chia sẻ tài liệu cho những người thất bại, sống mà không có ý chí nỗ lực vươn lên.

Phần 3: Khóa học kiếm tiền youtube miễn phí, hướng dẫn kiếm tiền từ youtube partner dành cho người mới bắt đầu.

Khóa học kiếm tiền youtube miễn phí

A. Dụng cụ cần chuẩn bị.

Đối với dụng cụ cần chuẩn bị để có thể kiếm tiền với Youtube các bạn cần phải dựa vào cuộc sống thực tế của bản thân mình, bắt đầu từ những thứ sẵn có, chẳng hạn điện thoại smartphone chỉ cần quay được video với chất lượng ổn định 1 chút, kèm thêm một cái chân chống làm giá đỡ để thực hành, quan trọng là ý tưởng và chất lượng nội dung.

Với những bạn có điều kiện kinh tế khá giả một chút, mình sẽ gợi ý cho các bạn một số vật dụng có thể bạn sẽ cần sử dụng trong quá trình làm việc cụ thể như sau:

1. Đèn Livestream

Dụng cụ cần chuẩn bị khi kiếm tiền với Youtube

Đèn Livestream thường được sử dụng trong các trường hợp đối với phòng kín, thiếu lượng ánh sáng cần thiết để có thể cải thiện chất lượng video khi xuất bản ở mức tốt nhất.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi kiếm tiền với Youtube

Tuy nhiên đối với các bạn chưa đủ điều kiện tài chính thì chúng ta vẫn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên từ phía mặt trời thông qua khe cửa sổ để hạn chế đầu tư một cách lãng phí tiền của, ngoài ra việc sản xuất các video ngoài trời, với khung cảnh cỏ cây, hoa lá, mây bay, gió thổi cũng là một phông nền khá lý tưởng và độc đáo dành cho video của bạn.

2. Phông màn chụp ảnh, quay phim

Kiếm tiền với Youtube, dụng cụ cần chuẩn bị

Phông màn này chỉ thích hợp khi gia đình bạn có những khoảng không gian và vật dụng bề bộn, chúng ta sử dụng phông để đồng nhất, giúp video trở nên hoàn thiện hơn. Ngoài ra nếu biết cách setup thì dĩ nhiên các bạn hãy cứ sử dụng những thứ sẵn có trong gia đình, bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp là được, không cần quá màu mè hoa lá hẹ.

3. Gimbal điện thoại

Kiếm tiền với Youtube, dụng cụ cần chuẩn bị

Gimbal điện thoại được thiết kế có khá nhiều chức năng và tiện ích, giúp quay video ở nhiều khía cạnh, góc độ cũng như tốc độ phù hợp với chủ thể, chất lượng video ổn định mà không bị rung giật, thiết nghĩ các bạn nên cân nhắc đầu tư sớm thiết bị này.

4. Microphone cài áo.

Kiếm tiền với Youtube, dụng cụ cần chuẩn bị

Hiện tại trên thị trường có 2 loại là microphone cài áo có dây và không dây, chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng loại không dây vì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển, thiết bị này với công dụng cụ thể là thu âm giọng nói, lọc tiếng ồn khá hiệu quả.

B. Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube

– Để có được một channel các bạn cần phải có Gmail. (video hướng dẫn trên Youtube).

– Hướng dẫn cách tạo channel cụ thể:

Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube

Các bạn có thể bắt đầu làm theo hướng dẫn giống như ảnh phía trên tại đây.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên khởi tạo channel theo hình thức bằng tên doanh nghiệp.

C. Hướng dẫn cách phát triển kênh Youtube

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube từ a đến z

Ở bài viết này, mình sẽ không chia sẻ các thủ thuật để có được kết quả nhanh nhất, mình chỉ cung cấp cho các bạn toàn bộ kiến thức thực tế mà mình đã làm khi đi lên từ con số không tròn trĩnh và không phải tốn một xu để sử dụng dịch vụ marketing bên ngoài.

Có 2 định hướng mà các bạn có thể cân nhắc: một là làm video theo hình thức viral marketing nhằm tạo ra những nội dung hay, hấp dẫn, có sức lan truyền mà khi đến với người xem, họ cảm thấy có ý nghĩa và tự động chia sẻ đến cho nhiều người khác cùng xem. Còn thứ 2 là làm video theo hình thức SEO marketing, hình thức này có nghĩa là tạo video, nội dung dựa trên những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trên internet.

Mời các bạn xem qua hình ảnh minh hoạ ngay sau đây nhé:

Phát triển channel Youtube theo định hướng làm video viral marketing
Phát triển channel Youtube theo định hướng làm video viral marketing

 

Phát triển channel Youtube theo định hướng làm video chuẩn SEO
Phát triển channel Youtube theo định hướng làm video chuẩn SEO

Với viral marketing các bạn không cần quan tâm đến kỹ thuật, chỉ cần tập trung vào việc phát triển nội dung video sao cho hấp dẫn, cách thức marketing đến nhiều người.

Còn với SEO video trên Youtube tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cụ thể ngay trong bài viết.

1/ Hướng dẫn cách xác định Chủ đề, ý tưởng nội dung video.

Trên internet hiện tại có rất nhiều chủ đề khác nhau, từ giải trí, tài liệu học tập, cho đến kinh doanh, thời trang, thể dục, thể thao … các bạn có thể thoải mái chọn lựa cho riêng mình chủ đề phù hợp để chúng ta tập trung phát triển một cách lâu dài và nghiêm túc.

Kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Trên đây là công cụ có thể giúp các bạn tìm kiếm chủ đề và nội dung thích hợp cho việc làm video, chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm từ khóa mà các bạn nghĩ là sẽ có nhiều người tìm kiếm và nhấn Enter. Công cụ sẽ trả về kết quả phù hợp tương ứng để chúng ta chọn lọc.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm tùy biến channel Youtube.

Kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ họa, tại đây các bạn chỉ cần đăng kí tài khoản và sử dụng miễn phí nhằm tạo nên ảnh bìa nhằm trang trí giúp channel sinh động và hấp dẫn hơn trước những truy cập của khách hàng, ngoài ra đây còn là công cụ hữu hiệu giúp các bạn sáng tạo ảnh thumbnail để làm ảnh đại diện cho video của chính mình.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Camtasia được đánh giá là phần mền dễ dàng sử dụng trong quá trình cắt ghép, chỉnh sửa, chèn nhạc, thêm hiệu ứng cho video giúp chúng ta có được một clip hoàn thiện trước khi upload lên internet để chia sẻ đến với nhiều người cùng xem.

Ngoài ra còn có một số phần mềm hữu ích khác, nếu có thời gian các bạn nên tham khảo đó chính là: Adobe Premiere, Pinnacle Studio

4. Một số lưu ý cần thiết khi phát triển kênh Youtube.

Để có thể upload một hoặc nhiều video dài hơn 3 phút các bạn cần phải xác minh danh tính bằng số điện thoại với Youtube, để thực hiện chúng ta truy cập vào đường link:

https://www.youtube.com/verify

Nhập số điện thoại còn đang hoạt động vào để nhận mã xác thực, youtube sẽ gửi một đoạn mã đến chúng ta, việc của các bạn là nhập lại những thông tin vào theo hướng dẫn.

Và để video được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, chúng ta cần phải thực hiện chiến lược marketing SEO Youtube có nghĩa là bỏ những từ khóa mà bạn nghĩ là sẽ có nhiều người tìm kiếm vào Tiêu đề, Mô tảThẻ từ khóa của video sao cho hợp lý nhất có thể.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền youtube mới nhất

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền youtube mới nhất

D. Theo dõi, thống kê, đo lường, xây dựng cộng đồng

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền youtube mới nhất

Đây là kênh mình mới phát triển để hỗ trợ một bạn sinh viên đang còn đi học, hi vọng sẽ giúp ích bạn ấy phần nào trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên môi trường trực tuyến và có thêm nguồn thu nhập, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, học tập của bản thân.

Toàn bộ thông tin các bạn có thể tìm thấy tại bảng điều khiển dashboard Studio của Youtube, nhớ truy cập danh mục Bình luận thường xuyên để kịp thời phản hồi và đón nhận ý kiến đóng góp từ phía fan hâm mộ hoặc những người thường xuyên xem video của chúng ta nhé. Hãy làm việc một cách trách nhiệm và tâm huyết để gặt hái thành công.

E. Xác minh danh tính, nhận tiền từ commission Google Adsense.

Kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Sau khi đáp ứng đủ 2 yêu cầu: Channel youtube đạt ít nhất là 1000 lượt subscribe (người đăng ký) và tối thiểu 4000 giờ xem video thì chúng ta sẽ được mạng xã hội chia sẻ video này xác nhận Mở chức năng Bật kiếm tiền và khi đó, chỉ cần khách hàng vào xem video, đoạn quảng cáo được hiển thị thì tiền commission sẽ được thống kê với tài khoản Google Adsense. Sau khi đủ 10 USD, youtube sẽ gửi một bức thư đến chúng ta để xác minh địa chỉ, sau khi đạt tối thiểu 100 USD, họ sẽ chuyển khoản qua số thẻ ATM mà chúng ta đã đăng kí hoặc thông qua hình thức Western union trên toàn quốc, việc của các bạn cần làm là chụp lại màn hình họ gửi kèm theo số seri và chứng minh thư (căn cước công dân) ra ngân hàng gần nhất, làm theo hướng dẫn để lãnh tiền Youtube.

Chúc các bạn có được thông tin hữu ích nhất khi truy cập website CMO – Giám đốc marketing Vietnam của chúng tôi. Tìm kiếm bài viết này trên internet thông qua từ khóa:

 • kiếm tiền youtube 2021
 • kiếm tiền youtube như thế nào
 • kiếm tiền youtube nước ngoài
 • kiếm tiền youtube bằng điện thoại
 • kiếm tiền youtube ở việt nam
 • kiếm tiền trên youtube từ a đến z
 • kiếm bao nhiêu tiền từ youtube
 • kiếm tiền từ youtube như thế nào
 • kiếm tiền từ youtube liệu có ngon ăn
 • kiếm tiền từ việc xem youtube
 • kiếm tiền youtube được bao nhiêu
 • kiếm tiền youtube có dễ
 • kiếm tiền youtube bằng cách nào
 • kiếm tiền bằng youtube adsense
 • kiếm tiền youtube cho người mới
 • kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu
 • bật kiếm tiền youtube cần những gì
 • cách kiếm tiền từ kênh youtube
 • kiếm tiền từ youtube được bao nhiêu
 • kiếm tiền trên youtube bằng điện thoại
 • youtube kiếm tiền từ đâu
 • cách kiếm tiền youtube hiệu quả
 • kiếm tiền từ kênh youtube như thế nào
 • cách bật kiếm tiền youtube mới nhất
 • kiếm tiền nhờ youtube như thế nào
 • học kiếm tiền online youtube
 • kiếm tiền từ youtube có nhiều không
 • kiếm tiền qua youtube như thế nào

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box