0 0
Read Time:7 Minute, 51 Second

Với những bạn mới lần đầu tìm hiểu về kinh doanh, mở spa để làm dịch vụ nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu nhằm cải thiện doanh số và làm thế nào để có thể cắt giảm chi phí, tăng nhanh doanh thu đối với các doanh nghiệp spa đang hoạt động luôn là nỗi niềm băn khoăn của rất nhiều người. Hôm nay CMO Vietnam cập nhật nội dung này để có thể phân tích vấn đề một cách chi tiết, mời tất cả quý độc giả cùng xem qua:

Phần 1: Áp dụng nền tảng internet marketing vào kinh doanh

1. Triển khai xây dựng website, tối ưu SEO

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với website, SEO

Có thể bạn chưa biết, thông thường tất cả mọi người lên Google để tìm kiếm thông tin về những sản phẩm và dịch vụ mà họ đang quan tâm thông qua một đoạn văn bản (được gọi là từ khóa). Khi đó các công cụ tìm kiếm search engine sẽ trả về những kết quả tương thích. Với ngành nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe là spa mỗi tháng lượt tìm kiếm theo thống kê tại từng khu vực vùng miền luôn cán mốc trên 1000 lượt truy vấn/ tháng. Đối với SEO chúng ta triển khai tối ưu website, đưa doanh nghiệp của mình lên internet, để tiếp cận lượng khách hàng này nhằm mang về nguồn doanh thu dồi dào và ổn định.

2. Marketing với fanpage Facebook

Với những doanh nghiệp thời gian đầu còn chưa có nhiều lợi nhuận, chúng tôi khuyến khích các bạn nên tập trung đầu tư vào fanpage facebook thay vì tạo lập website vì đây là một nền tảng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí, khi khởi tạo các loại quảng cáo đến khách hàng tiềm năng, mức giá thầu quảng cáo cũng khá rẻ so với những nền tảng online khác.

3. Marketing với Zalo Ads

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với Zalo Ads

Với mạng xã hội Zalo, CMO Vietnam khuyến khích các bạn nên sở hữu website trước khi sử dụng quảng cáo với nền tảng này bởi chúng ta có thể dẫn đắt khách hàng đến với trang đích (landing page) đã được tối ưu hóa tương ứng dựa trên hành vi sử dụng.

Một số phương thức quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Zalo thường gặp đó là:

– Quảng cáo dẫn dắt khách hàng đến bài post trên page Zalo

– Quảng cáo tăng like page trên mạng xã hội Zalo

– Quảng cáo thu thập thông tin khách hàng (form)

– Quảng cáo điều hướng khách hàng đến liên kết website.

4. Marketing với Google adwords

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với Google Ads

Với những doanh nghiệp chưa có kiến thức chuyên sâu về SEO, để có thể tối ưu hóa website thì việc sử dụng quảng cáo với Google adwords chính là giải pháp hữu hiệu mà các bạn nên tham khảo thêm về tài liệu và cách thức sử dụng, bởi đây là một nền tảng cho phép các bạn nạp tiền để sử dụng dịch vụ quảng cáo tương tự như facebook nhưng xịn hơn ở chỗ có thể thiết lập từ khóa, mẫu câu và chiến lược phù hợp với từng thời điểm.

5. Marketing với Youtube channel

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với channel Youtube

Mạng chia sẻ video khổng lồ lớn nhất thế giới Youtube cho phép chúng ta tạo lập channel và phát triển hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đăng kí một tài khoản gmail là doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành khởi tạo channel và chia sẻ về kiến thức chăm sóc da, làm đẹp, mẹo nhỏ để giảm cân, trị mụn và một số vấn đề liên quan khác. Đối với Youtube thiết nghĩ các bạn nên học về SEO Youtube để có thể khai thác hết thế mạnh của mạng xã hội này. Khi đã có được một lượng lớn fan hâm mộ subscribe kênh, họ có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của các bạn đấy, ngoài ra chúng ta vẫn được nhận tiền từ google adsense để có thêm kinh phí trả tiền điện nước sinh hoạt cho doanh nghiệp.

6. Marketing với bài viết PR, seeding forum

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với bài viết PR

Đây cũng là một phương thức marketing hay giúp doanh nghiệp của chúng ta đánh bóng tên tuổi và thương hiệu, ngoài ra còn thu hút sự quan tâm từ những độc giả hoặc thành viên trung thành từ các trang tạp chí, tờ báo lớn. Tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là khá lớn, thời điểm đầu lúc khởi nghiệp các bạn nên chọn lọc và sử dụng hợp lý.

7. Marketing KOL – Ảnh hưởng của Người nổi tiếng

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với marketing KOL

Hình thức marketing này tương đối tốn kém, tuy nhiên cũng là một trong những biện pháp đáng để cân nhắc. Doanh nghiệp các bạn nên chọn lựa những diễn viên nổi tiếng KOL phù hợp với lượng khách hàng tiềm năng tương ứng để áp dụng sao cho hiệu quả.

8. Marketing với GDN, Re-marketing website

Cách tăng doanh thu spa hiệu quả với GDN, Re-marketing

Với phương thức marketing này, chúng ta có thể tiếp cận khách hàng thông qua mạng lưới đối tác có liên kết Google Adsense với Google là những trang tạp chí hoặc những tờ báo lớn. Ngoài ra các chiến dịch quảng cáo dễ dàng tiếp thị lại, bám theo khách hàng khi họ đã truy cập website nhằm tăng nhận diện thương hiệu, chuyển đổi để mang về doanh số.

Phần 2: Tập trung cải thiện chất lượng phục vụ, cơ sở hạ tầng.

Cho dù chiến lược tiếp thị quảng cáo của quý doanh nghiệp các bạn thu hút được một lượng lớn người dùng quan tâm và trở thành khách hàng. Nhưng nếu chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ, cũng như cơ sở hạ tầng yếu kém thì sẽ không thể tồn tại trên thương trường, chưa kể phải xử lý các sự cố khủng hoảng truyền thông, bị thưa kiện là điều không thể tránh khỏi. Marketing phải tương ứng với giá trị cung cấp đến khách hàng.

Xin mời các bạn cùng tham khảo một số góp ý giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số:

1. Tìm kiếm, chọn lọc, sử dụng sản phẩm chất lượng cao

Hàng hóa phải có xuất sứ rõ ràng, nguồn hàng cần có giấy tờ pháp lý theo luật định của pháp luật để chúng ta có thể an tâm kinh doanh, chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.

2. Nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ đối với khách hàng

Khi chọn lọc nhân sự ngành SPA các bạn cần chú ý tuyển dụng những nhân viên có khuôn mặt ưa nhìn, thái độ cầu thị, chăm chỉ, tích cực làm việc và đào tạo họ chăm sóc khách hàng cần phải xuất phát từ tấm lòng và lương tâm nghề nghiệp để có cơ hội thăng tiến.

3. Tập trung phát triển, nâng cấp cơ sở hạ tầng thật tốt.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sử dụng dịch vụ ở một nơi có sản phẩm tốt, chất lượng phục vụ tận tình, hạ tầng hoàn thiện, setup vật dụng gọn gàng, bắt mắt phải không nào.

Phần 3: Giảm chi phí không cần thiết, tập trung vào trọng tâm.

Muốn tăng nhanh doanh số, chúng ta phải rà soát từ khâu, từng bước cụ thể để có được chiến lược phù hợp. Hi vọng những nội dung bên dưới đây sẽ giúp ích được các bạn:

1. Kiểm tra những vật dụng nào ít sử dụng, tiến hành thanh lý

Hãy nhớ lại những vật dụng các bạn đã mua mà không xài, chúng ta nên thanh lý để có vốn đầu tư thích hợp tùy thời điểm nhằm khai thác hết thế mạnh của spa mình quản lý.

2. Đối chiếu hoạt động của doanh nghiệp để nhập vật dụng phù hợp.

Tại mỗi thời điểm, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của chị em phụ nữ không giống nhau, chúng ta nên cân nhắc tài chính hiện tại để tái đầu tư nguồn trang thiết bị phù hợp.

3. Cân đối tài chính giữa thu và chi, tiến hành tái đầu tư doanh nghiệp.

Là người tạo ra doanh nghiệp, các bạn cần phải có được một ít kiến thức quản lí tài chính để có thể cân bằng giữa thu và chi sao cho có được lợi nhuận tốt nhằm tái đầu tư hợp lý.

Phần 4: Quản trị nguồn nhân lực, nguồn vốn, cơ sở hạ tầng.

Mỗi thời điểm chúng ta cần phải có được ước lượng chính xác cho từng kế hoạch cụ thể, sức khỏe doanh nghiệp rất quan trọng, quyết định sự tồn vong ở thực tại và cả tương lai.

Phần 5: Mở rộng quy mô, thống kê, đo lường hiệu quả.

Sau khi đã tổng hợp toàn bộ những kiến thức trên, làm việc thực tế các bạn sẽ tích cóp cho bản thân một số kinh nghiệm đáng giá, chúng ta sau khi phát triển ở mức ổn định, cần mở rộng quy mô, áp dụng chiến lược phân chia cấp bậc để quản lý và tuyển dụng, đào tạo giúp hệ thống tự vận hành. Chúc các bạn sức khỏe và gặt hái nhiều thành công.

Tài liệu được viết bởi: Tổng giám đốc Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing.

– Nguyễn Phi Long –

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box