Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì
0 0
Read Time:8 Minute, 7 Second

Với những bạn mới lần đầu tìm hiểu về kinh doanh trên mạng, kinh doanh online thì chúng ta nên chuẩn bị những gì, cần phải tham khảo tài liệu nào, nên bắt đầu từ đâu để có thể thành công đối với công việc kinh doanh buôn bán trên môi trường trực tuyến internet, hòa nhập với nền tảng công nghệ 4.0 như hiện nay ?

Vâng và không để các bạn chờ đợi lâu, hôm nay CMO Vietnam xin phép chia sẻ lại những kiến thức mà chúng tôi đã tích cóp được trong quá trình làm việc thực tế suốt 10 năm qua, hãy cùng đến với nội dung chi tiết được trình bày cụ thể ngay sau đây nhé:

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì, lời chia sẻ từ Giám đốc marketing của hơn 3 doanh nghiệp, giám đốc điều hành công ty TNHH truyền thông & quảng cáo AIC Marketing Group.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì, lời chia sẻ từ Giám đốc marketing

Phần 1: Có được sản phẩm tốt để kinh doanh.

Thông thường mà nói, sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh, vì vậy thiết nghĩ các bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm ngách tùy thuộc vào nhu cầu, thói quen thực tế của khách hàng ở từng địa phương, vùng miền, tương ứng với các thời điểm phù hợp trong năm.

Ví dụ mùa hè thì chúng ta bán áo thun, những loại quần áo mỏng, tương đối mát mẻ để phù hợp với khí hậu. Nếu sang mùa đông thì chúng ta chuyển sang bán áo len, các loại quần áo thời trang có độ dày để chịu được cái lạnh giá rét. Mỗi người sẽ có những sở thích và sở trường khác nhau, chúng ta nên kinh doanh những sản phẩm phù hợp với bản thân mình, vì khi đó hiệu quả sẽ cao hơn so với các mặt hàng khác.

Trên internet hiện tại có rất nhiều nguồn hàng khác nhau đến từ rất nhiều quốc gia để các bạn có thể tha hồ lựa chọn, một số nước có thể kể đến như: Trung quốc, Hàn quốc, Nhật Bản, Mỹ … Gợi ý một số từ khóa chúng ta dễ dàng tìm kiếm trên Google:

Nguồn hàng sỉ + ” tên quốc gia”.

Ngoài ra còn có 1 số website phổ biến: world.taobao.com, amazon.com, ebay.com, …

Phần 2: Chọn lựa nền tảng kinh doanh online trên internet

Sau khi có được sản phẩm tốt thì việc tiếp theo là chúng ta cần chọn lựa một vài nền tảng kỹ thuật số để bán hàng.

Digital và internet marketing rất rộng với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau chẳng hạn từ Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok cho đến Google, Zalo, …

Các bạn có thể chọn lựa một hoặc vài kênh phù hợp với tầm hiểu biết, sở thích và điểm mạnh của bản thân để tùy biến và khai thác sao cho triệt để nhằm mang về doanh thu ở mức tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích một số nền tảng để các bạn dễ chọn lựa.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì: Phân tích điểm mạnh, nhược điểm của Facebook trong việc bán hàng trên mạng internet.

Với nền tảng mạng xã hội Facebook có lẽ đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, tuy nhiên có thể nói các bạn vẫn chưa có được kiến thức chuyên sâu trong việc khai thác hết điểm mạnh của mạng xã hội này. Một phần phải kể đến các công cụ hỗ trợ tạo lập quảng cáo, thống kê, đo lường hiệu quả chiến dịch tiếp cận khách hàng. Hay nói một cách khác dễ hiểu hơn thì không giống như các bạn đăng bài lên trang cá nhân để bán hàng cho những người bạn, người thân quen trong vòng tròn kết nối bạn bè của chúng ta. Mà có thể mở rộng hơn khi tất cả mọi người điều dễ dàng khởi tạo một trang riêng để bán hàng trên chính nền tảng Facebook hoàn toàn miễn phí và chỉ tốn phí khi chạy quảng cáo bán hàng.

Các bạn nên tham khảo một số tài liệu tại đây: cách quảng cáo facebook hiệu quả.

Điểm mạnh của Facebook: ngân sách mà các bạn chi trả dành cho quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này tương đối thấp, phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.

Điểm hạn chế: chỉ thích hợp kinh doanh các sản phẩm có giá trị vừa phải, những mặt hàng có giá trị lớn chỉ phù hợp kinh doanh sau khi các bạn có được thương hiệu đối với khách hàng, có độ tin cậy hoặc những fanpage sở hữu lượng tương tác lớn.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì: phân tích nền tảng Zalo

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì, kiến thức zalo marketing

Sau nhiều lần cập nhật và bổ sung, Zalo được đánh giá là nền tảng hiệu quả đáng để chúng ta tham khảo. Với nền tảng này các bạn vừa có thể tạo lập page để bán hàng online, vừa có thể thống kê hiệu quả, đo lường chiến lược quảng cáo, mặc khác dễ dàng trao đổi, làm việc đội nhóm. Phù hợp để áp dụng và vận hành với quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi các thành viên thuận tiện trao đổi thông tin, tài liệu với nhau một cách dễ dàng trên Zalo computer lẫn Zalo điện thoại. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật tài liệu về nền tảng này nhanh nhất giúp độc giả có thêm tư liệu tham khảo chi tiết.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì: phân tích nền tảng Youtube.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì, kiến thức youtube marketing

Không chỉ dừng lại ở phạm vi giải trí, có rất nhiều Youtuber đình đám sở hữu lượt subscribe ngất ngưỡng đáng mơ ước khi sử dụng nền tảng mạng xã hội này để áp dụng vào công việc kinh doanh online của riêng mình và có được thành công vượt xa mong đợi.

Youtube là một nền tảng hoàn toàn miễn phí cho phép các bạn tạo lập channel của từng cá nhân, tuy nhiên để thành công với mạng xã hội này các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể như sau: Có kiến thức về tối ưu công cụ tìm kiếm SEO, chia sẻ thông tin hữu ích có giá trị đối với cộng đồng, nội dung chất lượng được đầu tư, chấp nhận được khó khăn gian khổ, tính kiên trì và nỗ lực vươn lên, không bỏ cuộc giữa chừng.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì: phân tích nền tảng Google.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì, kiến thức google marketing

Tính đến thời điểm hiện tại, Google luôn là công cụ hỗ trợ người dùng tốt nhất trong việc tìm kiếm dữ liệu thông qua một số truy vấn từ phía người dùng. Việc kinh doanh trên nền tảng Search engine này cực kỳ hiệu quả và phù hợp cho tất cả mọi ngành nghề. Tuy nhiên các bạn phải có được lượng kiến thức tương ứng mới có thể bắt đầu kinh doanh trên internet với công cụ này. Marketing tiếp cận khách hàng trên Google được chia thành 2 hình thức chủ yếu phổ biến đó là SEO (search engine optimization) và Quảng cáo với Google Adwords (trả tiền để được hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm).

SEO Google rất khó khăn và phức tạp, đòi hỏi lượng kiến thức chuyên môn thâm sâu khó lường, giống như bài viết này tôi đã áp dụng phương pháp marketing hoàn toàn miễn phí để tiếp cận đến khách hàng là bạn, với từ 2 đến 10 năm kinh nghiệm thì mới có thể làm được điều đó. Tuy nhiên còn một ngách khác tương đối ổn mà các bạn có thể sử dụng đó chính là trả tiền cho Google Adwords để được hiển thị quảng cáo sản phẩm, giá trị kinh doanh và lợi nhuận của nguồn hàng tương đối cao, phù hợp với các chủ doanh nghiệp kinh doanh shop quần áo thời trang cao cấp, bất động sản, cửa hàng điện máy, điện thoại …

Ngoài ra nếu các bạn thật sự muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh một cách lâu dài thì thiết nghĩ chúng ta nên xây dựng website và sử dụng tất cả các kênh marketing để đổ lượng khách hàng ở mọi nơi về kênh bán hàng chính, từ đó sẽ dễ dàng trong việc quản lý và vận hành hơn. Nếu chưa có kiến thức chuyên môn về marketing các bạn nên tìm kiếm các đơn vị Agency chẳn hạn AIC Marketing Group để nhờ họ tư vấn và sử dụng dịch vụ tương ứng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng, túi tiền của bản thân mình.

Vậy thì tóm lại muốn Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì để có thể gặt hái thành công trên internet một cách trọn vẹn ?

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì, lời đút kết kinh nghiệm

– Kiến thức về sản phẩm, chăm sóc khách hàng, quản trị nguồn nhân lực.

– Chọn lọc kênh marketing, nền tảng bán hàng hiệu quả, học tập tài liệu có liên quan.

– Thay vì làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh, những việc mang lại hiệu quả cao.

– Cân bằng được nguồn vốn, sử dụng tiền một cách đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm

– Biết tái đầu tư, phát triển mạng lưới khách hàng trung thành, tích lũy lợi nhuận.

– Kiên trì, bền bỉ, biết rút kinh nghiệm và đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe, may mắn và thành công trên con đường đã chọn.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box