Kinh doanh trên mạng xã hội cần chú ý những gì, ưu nhược điểm ra sao
0 0
Read Time:3 Minute, 14 Second

Trong thời gian trở lại đây, việc áp dụng các hình thức kinh doanh trên mạng xã hội được đông đảo các bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau áp dụng và mang lại nguồn doanh thu tương đối ổn định, chi phí quảng cáo marketing thấp, hiệu quả cao nên được mọi người đón nhận rộng rãi. Ngay sau đây xin mời quý vị và các bạn cùng với chúng tôi khám phá toàn bộ nội dung chi tiết được trình bày bên dưới nhé:

Kinh doanh trên mạng xã hội cần chú ý những gì ?

Kinh doanh trên mạng xã hội cần chú ý những gì

Phần 1: Có được nguồn sản phẩm tốt với giá cả phải chăng.

Việc đầu tiên để có thể kinh doanh thành công, trước tiên chúng ta phải kể đến chất lượng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Hiện nay trên thị trường, nguồn sản phẩm để các bạn có thể bắt tay vào kinh doanh khá đa dạng, chúng ta có thể nhập hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam hoặc tự tay sản xuất các mặt hàng handmade nếu bạn có khiếu thẩm mỹ.

Phần 2: Chọn lọc kênh mạng xã hội phù hợp.

Nhắc đến việc sử dụng mạng xã hội thì hiện nay có quá nhiều kênh để chúng ta triển khai các phương thức truyền thông marketing bán hàng, tuy nhiên các bạn nên cân nhắc việc tập trung vào một số nền tảng mà chúng ta cảm thấy mình thường xuyên sử dụng, biết được nhiều tính năng, chẳng hạn như: Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, Linkedin, Zalo, Pinterest, 

Phần 3: Khai thác có hiệu quả nền tảng mạng xã hội.

Sau khi chọn lọc một số kênh mạng xã hội phù hợp, việc tiếp theo cần làm bên cạnh đăng những bài post bán hàng, các bạn nên lồng ghép các bài viết chia sẻ về kiến thức sử dụng sản phẩm, những nội dung hữu ích xoay quanh công việc mà bạn đang kinh doanh. Vừa tạo được thiện cảm đối với khách hàng, giúp họ có được những thông tin hữu ích và trở thành khách hàng thường xuyên.

Phần 4: Chăm sóc khách hàng và chốt đơn.

Sau khi triển khai các hoạt động trên những nền tảng mạng xã hội tương ứng. Chúng ta sẽ có được một lượng khách hàng tiềm năng, sau khi tìm hiểu những sản phẩm mà các bạn đã cập nhật, từ độc giả có nhu cầu tham khảo sẽ chuyển thành đơn hàng thực tế. Việc các bạn cần làm là chăm sóc và chốt đơn để mang về nguồn doanh thu giúp duy trì hoạt động thực tế.

Phần 5: Thu hồi vốn, tăng lợi nhuận và tái đầu tư.

Việc cuối cùng cần làm là thống kê tài chính, thu hồi vốn, tái đầu tư để mở rộng quy mô hoạt động, tăng số lượng nguồn hàng, tuyển dụng và phát triển mạng lưới nhân sự.

 

Kinh doanh trên mạng xã hội ưu nhược điểm ra sao ?

Kinh doanh trên mạng xã hội ưu nhược điểm ra sao

– Ưu điểm: Hiệu quả tốt, cách thức sử dụng đơn giản, chi phí thấp, chuyển đổi cao.

– Nhược điểm: Nếu sản phẩm của các bạn không thực sự đúng với lời quảng cáo và truyền thông, việc bị bốc phốt bởi khách hàng là điều chắc chắn không thể tránh khỏi.

 

Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội cần chuẩn bị gì ?

Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội cần chuẩn bị gì

  1. Cần chuẩn bị về tài chính, cân đong đo đếm sao cho thật tỉ mỉ, liệu cơm gấp mắm.
  2. Phân tích chiến lược dài hạn, tập trung xây dựng chiến lược phát triển ngắn hạn.
  3. Tiết kiệm là nhân tố cốt lõi giúp các bạn gặt hái thành công ở mọi khía cạnh.
  4. Làm việc cần có tâm huyết, sản phẩm tốt, trung thực với khách hàng.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box