Làm thế nào để giảm chi phí tăng doanh thu trong kinh doanh
0 0
Read Time:4 Minute, 45 Second

Nhiều cá nhân và doanh nghiệp có mong muốn cắt giảm chi phí vận hành cũng như quản lý, đồng thời cải thiện và tăng mạnh doanh thu nhưng có lẽ vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, thực hiện những cách thức nào mới thực sự mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

Hôm nay CMO Vietnam cập nhật nội dung này để phân tích vấn đề, cùng xem qua nhé:

1. Giảm chi phí hạ tầng, tiện ích

Làm thế nào để giảm chi phí tăng doanh thu

Việc đầu tiên mà các bạn cần phải làm trong kế hoạch và hành động thực tế để cắt giảm chi phí của mình đó chính là xem xét những khu vực doanh nghiệp vận hành chưa mang lại hiệu quả để cắt giảm chi phí mặt bằng khu vực đó, tập trung phát triển những khu vực có nhiều khách hàng sử dụng, không những vậy mà còn phải biết tận dụng triệt để mặt bằng cho các hoạt động kinh doanh trở nên hợp lý hơn với dòng tài chính tùy thời điểm.

2. Giảm chi phí nguồn nhân lực

Làm thế nào để giảm chi phí tăng doanh thu

Không phải lúc nào đông nhân sự cũng là một doanh nghiệp tốt, bạn không cần phải phô trương thế lực của mình cho thiên hạ thấy, chúng ta kinh doanh cốt lõi là để mang về nguồn thu nhập thực tế để duy trì bộ máy làm việc một cách trơn tru và hiệu quả. Tùy vào từng thời điểm của xã hội mà chúng ta áp dụng chiến lược nhân sự phù hợp, có thể tăng hoặc cũng có thể giảm sao cho cân đối với sức khỏe hiện trạng doanh nghiệp mình.

3. Giảm chi phí marketing, truyền thông

Cách tăng doanh thu giảm chi phí hiệu quả

Không ai có thể phủ nhận vai trò của truyền thông và marketing trong kinh doanh, bởi đây là khía cạnh cực kỳ quan trọng, quyết định nhận thức, tâm lý và hành vi mua hàng của khách. Tuy nhiên chúng ta cũng phải biết chọn lọc các kênh marketing hiệu quả tùy vào ngân sách thực tế của doanh nghiệp, tùy vào thực trạng của xã hội để có những bước điều chỉnh phù hợp. Theo thời gian, chất lượng và trải nghiệm khách hàng cần phải được cũng cố nên chiến lược marketing cũng phải được áp dụng chỉnh chu hơn mỗi ngày.

4. Giảm chi phí vận hành hệ thống

Các biện pháp tăng doanh thu và giảm chi phí

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta không nên giữ những tư duy lạc hậu, phải không ngừng update kiến thức để bắt kịp với xu thế của thời đại. Cũng chính vì lí do ấy mà mỗi doanh nghiệp nên có được những nền tảng công nghệ số để trao đổi, quản lý chất lượng làm việc để hệ thống của cả doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc không nhỏ cho tương lai phía trước, “tích tiểu sẽ thành đại”.

5. Tăng số lượng đơn hàng thực tế

Chi phí doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp

Trong xã hội thực dụng như hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của đơn hàng đối với mỗi doanh nghiệp bởi đây là nguồn tài chính duy trì sự sống của cá nhân và cả tập thể. Tuy mỗi ngành nghề ở các doanh nghiệp có thể khác nhau, nhưng chúng ta đều cung cấp dịch vụ để giải quyết nhu cầu thực tế. Các bạn muốn có nhiều doanh thu, phải tăng số lượng đơn hàng bằng cách giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp.

6. Tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng

Cách tăng doanh thu giảm chi phí hiệu quả

Sau khi hoàn tất giao dịch, khách hàng có thể đi luôn hoặc cũng có thể trở lại sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn, tất cả tùy thuộc vào thái độ chăm sóc khách hàng, bởi nếu là tôi thì tôi sẽ chẳng bao giờ quay lại một doanh nghiệp không tôn trọng khách hàng của mình, không biết niềm nở và phục vụ tận tình. Nếu có nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một mặt hàng, tôi sẽ tìm nơi nào có giá cả hợp lý nhất kèm theo phong cách phục vụ chu đáo để sử dụng và khách hàng của bạn họ cũng sẽ vậy đấy.

7. Tăng chăm sóc khách hàng, áp dụng chương trình hậu mãi

Cách tăng doanh thu giảm chi phí hiệu quả

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sử dụng dịch vụ ở một doanh nghiệp uy tín và sau khi mua hàng tôi lại được chăm sóc hậu mãi với những chương trình tri ân thật sự đáng nhớ.

8. Tăng nhận diện thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng.

Làm thế nào để giảm chi phí tăng doanh thu

Cổ nhân có câu: “mưa dầm thấm đất”, hãy tập trung xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách thật sự có chất lượng với những sản phẩm và phong cách phục vụ tương ứng để Brand name mãi mãi in sâu trong tiềm thức của tất cả mọi khách hàng.

9. Tăng lời kêu gọi khách hàng mời bạn bè sử dụng dịch vụ.

Làm thế nào để giảm chi phí tăng doanh thu

Khi đã đáp ứng được những tiêu chí ở phía trên có nghĩa là doanh nghiệp của các bạn đã tiết kiệm được kha khá cho khoản vận hành ở mọi phương diện, vì vậy đừng ngại mời khách hàng kêu gọi bạn bè cũng như người thân của họ sử dụng dịch vụ của chúng ta để tăng doanh thu thực tế mang về đảm bảo lợi nhuận hiện tại luôn ở biên độ an toàn nhất.

Tài liệu được viết bởi: Tổng giám đốc công ty TNHH truyền thông AIC Marketing.

Website: https://aicmarketing.com

– Nguyễn Phi Long –

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box