Marketing Manager là gì, Product Marketing Manager là gì ?
0 0
Read Time:3 Minute, 10 Second

Trong bài viết hôm nay, CMO Vietnam xin gửi đến quý vị và các bạn độc giả nội dung chi tiết về vấn đề: Marketing Manager là gì, Product Marketing Manager là gì, Digital Marketing Manager là gì, Trade Marketing Manager là gì, Assistant Marketing Manager là gì. Để từ đó chúng ta có được những nhìn nhận đúng đắn về các vị trí công việc, cũng như kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần có mà mọi người cần trang bị giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Marketing Manager là gì ?

Marketing Manager là gì

Marketing Manager được định nghĩa là người giữ chức vụ Quản lý và lãnh đạo ở bộ phận marketing của doanh nghiệp, với chức năng và nhiệm vụ chính là chịu trách nhiệm điều hành và quản lý tất cả các thành viên tương ứng.

Thông thường mọi người dễ bị nhầm lẫn giữa 2 chức vụ là Marketing Manager và Marketing Executive bởi họ đều là những vị trí chủ chốt, lãnh đạo của bộ phận truyền thông marketing, tuy nhiên, Marketing Executive thường làm việc dưới trướng của Marketing Manager, cao hơn nữa là Marketing Director. Phòng marketing tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà sẽ có các phòng ban hoặc bộ phận thực hiện công việc theo đúng chuyên môn và nghiệp vụ.

 

Product Marketing Manager là gì ?

Product Marketing Manager là gì

Giải thích thuật ngữ: Product Marketing Manager là người chịu trách nhiệm về việc nghiên cứu và đưa ra chiến lược truyền thông, tiếp thị quảng cáo sản phẩm sao cho hiệu quả đến với người dùng, cũng như khách hàng tiềm năng.

 

Digital Marketing Manager là gì ?

Digital Marketing Manager là gì

Có thể nói: Digital Marketing Manager có ý nghĩa rộng hơn cả việc tiếp thị sản phẩm là Product Marketing Manager. Đơn giản dễ hiểu thì đây là khái niệm dùng để chỉ những người làm truyền thông, quảng cáo kỹ thuật số với nhiều nền tảng công nghệ khác nhau. Người giữ chức vụ này thường có kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn bởi nhiều năm làm việc thực tế và cọ sát với nghề. Mức lương tương đối hấp dẫn và là ước mơ chinh phục của nhiều bạn trẻ.

 

Trade Marketing Manager là gì ?

Trade Marketing Manager là gì

Định nghĩa: Trade Marketing Manager là người giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong những doanh nghiệp FMCG, theo đó thì công việc chính của họ là làm cho sản phẩm của doanh nghiệp mình nổi bật hơn sản phẩm của đối thủ trong cùng một không gian, bằng cách phát triển thương hiệu thông qua các hoạt động tiếp thị với đối tượng mục tiêu thường là các nhà phân phối, nhà bán lẻ và người mua hàng. Công việc này đòi hỏi các ứng viên phải là người có tư duy chiến lược tốt, am hiểu thị trường và người tiêu dùng tại từng thời điểm tương ứng.

 

Assistant Marketing Manager là gì ?

Assistant Marketing Manager là gì

Một vị trí cũng không kém phần quan trọng trong doanh nghiệp mà chúng ta không nên bỏ qua đó là: Assistant Marketing Manager, họ được định nghĩa là người hỗ trợ công việc cho quản lý Marketing (Marketing Manager) hoặc Giám đốc điều hành, nhằm phát triển chiến lược bán hàng, tiếp thị, đem lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Đón xem những tin tức mới nhất trong ngày có liên quan, mời các bạn cùng CMO Vietnam tham khảo chi tiết.

  1. Chia sẻ kinh nghiệm marketing online hiệu quả.
  2. Hướng dẫn cách seo từ khóa trên youtube từ a -z.
  3. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook ra đơn hàng.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box