Marketing online là gì, bao gồm những gì
0 0
Read Time:5 Minute, 29 Second

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về chủ đề: Marketing online là gì, marketing online bao gồm những gì, điểm khác biệt giữa marketing online và marketing truyền thống là gì. Nội dung sẽ được trình bày cụ thể và chi tiết bởi website chính thức của CMO Vietnam ngay sau đây. Bắt đầu tham khảo nhé:

Marketing online là gì, bao gồm những gì, nên bắt đầu từ đâu ?

Marketing online là gì, bao gồm những gì

Marketing online được định nghĩa là các phương thức tiếp thị, truyền thông quảng cáo trên nền tảng trực tuyến, mục đích chung là truyền tải thông điệp về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, mang lại lợi nhuận thực tế hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân & doanh nghiệp đến với khách hàng.

Cùng điểm danh một số hình thức marketing online phổ biến và thường được sử dụng hiện nay:

Website Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Website Marketing

Website Marketing là phương thức dùng một địa chỉ domain và liên kết với hosting, giao diện để tạo thành một trang chứa dữ liệu trực tuyến, nơi mọi người có thể dễ dàng truy cập và tham khảo thông tin chi tiết.

 

Social Media Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Là cách thức sử dụng các nền tảng mạng xã hội nhằm tiếp thị, truyền thông, quảng cáo đến với người dùng, một số Social Media phổ biến phải kể đến đó là: Facebook. Linkedin, Youtube, Instagram

Hoàn toàn miễn phí nếu như các bạn phát triển nội dung và thương hiệu với profile cá nhân, fanpage, channel. Tuy nhiên cần phải trả phí để được hiển thị quảng cáo đến với nhiều người dùng hơn.

Search Engine Marketing (SEM) (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Search Engine Marketing (SEM)

Search Engine Marketing là phương thức tiếp thị trên nền tảng công cụ tìm kiếm, trong đó phải kể đến Google, Cốc Cốc. Tuy nhiên nó được chia thành 2 loại hình gồm có: SEOAds.

SEO là cách thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khá phức tạp, đòi hỏi các bạn phải có chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm dày dặn để được xuất hiện thông qua các truy vấn tương ứng từ phía người dùng.

Ads là cách thức trả tiền để được hiển thị mẫu quảng cáo đối với người sử dụng, cách thức vận hành đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng bắt đầu công việc kinh doanh ngay lập tức.

 

Content Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Content Marketing

Đây là phương thức phổ biến nhất mà các bạn thường bắt gặp trên tất cả các nền tảng, bao gồm: SEO, Website Marketing, Social Media Marketing … đều phải cần đến content marketing thì mới có thể phát huy hết công dụng.

 

Influencer Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Influencer Marketing

Đây là phương thức tiếp thị thông qua những KOL là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến một bộ phận đông đảo người dùng trên các nền tảng trực tuyến. Họ thường là các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, MC, … Phù hợp với các chiến dịch truyền thông quảng cáo xây dựng thương hiệu, một sản phẩm mới ra mắt trên thị trường.

 

Email Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Ngày nay khi nhắc đến Email Marketing, có lẽ khái niệm này đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên khá nhiều người lầm tưởng email marketing là việc gửi email đồng loạt nhằm tiếp thị quảng cáo sản phẩm. Nhưng thực tế thì cách làm Email Marketing đúng đó chính là cung cấp cho khách hàng một sản phẩm hoặc chương trình ưu đãi nhằm lấy contact của họ và từ đó có những chiến lược chăm sóc phù hợp, trong Email Marketing cần phải có chỗ Hủy nhận thư nhằm tôn trọng khách hàng nếu họ thật sự không có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ.

 

Paid Advertising (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Hiểu đơn giản thì Paid Advertising là hình thức quảng cáo tiếp thị hoạt động dựa trên hình thức hiển thị, chúng ta chỉ trả tiền khi có khách hàng thực hiện thao tác nhấn vào liên kết.

 

Viral Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Viral Marketing

Là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất với lượt lan truyền, chia sẻ tương đối cao, nội dung được lan tỏa rộng rãi đến với người dùng hoàn toàn tự nhiên do mang tính thực tế trong cuộc sống thường ngày.

 

Affiliate Marketing (Một trong những phương thức marketing online thường gặp)

Affiliate Marketing

Đây là hình thức marketing dựa trên nguyên tắc các bên cùng có lợi, các bạn sẽ được đăng nhập vào hệ thống Affiliate và được cấp một mã tài khoản riêng biệt để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm đến với người dùng. Khi có ai đó mua hàng dựa trên liên kết đã được gắn mã tracking, các bạn sẽ nhận được tiền commission tương ứng.

 

Marketing online và marketing truyền thống có gì khác biệt ?

Marketing online và marketing truyền thống

Marketing online sử dụng hiệu quả các công cụ, nền tảng trực tuyến để tiếp cận người dùng, chi phí và giá thành để làm truyền thông và quảng cáo tương đối rẻ. Trong khi đó, Marketing truyền thống sử dụng các phương thức truyền thông quảng cáo ngoài thực tế, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trong đời sống thường ngày và chi phí thực hiện có phần đắt đỏ hơn so với việc chúng ta áp dụng các chiến lược làm marketing online.

Ưu và nhược điểm của các hình thức marketing online hiện nay là gì ?

Ưu và nhược điểm của hình thức marketing online

  • Ưu điểm của marketing online: Thực hiện đơn giản, triển khai nhanh chóng, chi phí hợp lý.
  • Nhược điểm: Không tiếp cận được với những ai không sử dụng nền tảng trực tuyến.

Hình thức marketing online nào giúp mang đến hiệu quả trong kinh doanh

Hình thức marketing online nào để mang đến hiệu quả trong kinh doanh

Theo số liệu mới nhất mà chúng tôi vừa thống kê các đây không lâu thì một số nền tảng phù hợp để triển khai các chiến lược làm truyền thông quảng cáo, marketing các bạn nên cân nhắc và triển khai đó chính là: Quảng cáo Facebook, SEO Google, Google Adwords, Youtube video content, Website marketing, Booking báo chí

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box