Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords là gì
0 0
Read Time:2 Minute, 57 Second

Trong bài viết ngày hôm nay CMO Vietnam sẽ cùng với các bạn phân tích chi tiết về vấn đề: sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords về phương thức hoạt động cũng như các loại chi phí cần thiết trong lúc thực hiện các loại phương thức marketing này, cùng xem qua nội dung được chúng tôi trình bày cụ thể ngay sau đây nhé:

Tìm hiểu về sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords.

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords là gì

Để hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động, chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại hình marketing này.

Phần 1: Tìm hiểu SEO là gì, phương thức hoạt động ra sao ?

SEO là gì, phương thức hoạt động ra sao

SEO là một tập hợp các phương pháp, cách thức để làm cho website tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của các công cụ search engine dựa trên truy vấn của người dùng thông qua một hoặc một cụm từ khóa cụ thể. Nói nôm na dễ hiểu thì SEO là làm cho người dùng tìm thấy website của mình trên internet dựa vào keyword đã được xác định từ trước. Nếu bạn hiểu và biết cách thực hiện thì chúng ta chỉ mất phí thiết lập, khởi tạo và duy trì website, còn lại thì hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn sức cơm là có thể vận hành một cách dễ dàng & trơn tru rồi nhé.

Phần 2: Google Adwords là gì, phương thức hoạt động ra sao ?

Google Adwords là gì, phương thức hoạt động ra sao

Google Adwords là một công cụ được hoạt động dựa trên nguyên lý các bạn phải trả tiền để được hiển thị kết quả quảng cáo dựa trên truy vấn tìm kiếm tương ứng từ phía người dùng.

Phần 3: Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords là gì ?

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords là gì

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa việc SEO website và Google Adwords đó chính là tính bền vững theo thời gian, nếu các bạn hiểu được nguyên lý hoạt động và có một chiến lược phát triển SEO tốt thì website của chúng ta sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm tự nhiên và hoàn toàn không phải mất phí duy trì dịch vụ hàng tháng giống như Google Adwords. Còn nếu như các bạn chưa có kiến thức chuyên sâu thì việc tìm kiếm và thuê nhân sự SEO, phòng marketing chuyên  nghiệp sẽ đắt đỏ hơn cả việc chạy quảng cáo Google Adwords.

Nên chọn SEO hay Google Adwords sẽ hiệu quả hơn ?

Nên chọn SEO hay Google Adwords sẽ hiệu quả hơn

CMO Vietnam khuyến khích các bạn nên tìm đọc các tài liệu SEO để có thể tự mình vận hành công việc kinh doanh online nhằm đạt được kết quả tối ưu và mang tính bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó, thay vì chọn một trong hai, tại sao chúng ta không sử dụng cùng lúc SEOGoogle Adwords. Bởi SEO cần thời gian tương đối dài mới có thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm theo ý mà chúng ta mong muốn, còn Google Adwords thì chỉ cần bỏ tiền ra là đã tạo được chiến dịch quảng cáo với Google trong vài nốt nhạc. Vậy tại sao chúng ta không lấy ngắn nuôi dài (Google Adwords giúp chuyển đổi ra doanh số, sau đó lấy một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh và đầu tư vào SEO).

Hi vọng nội dung trên đây sẽ thật sự hữu ích với tất cả mọi người, đừng quên truy cập website thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất. Xin chào và hẹn gặp lại.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box