Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền,
0 0
Read Time:4 Minute, 33 Second

Với những bạn có mong muốn kiếm tiền online thông qua blog hoặc website của mình, một công việc thực sự nghiêm túc theo đam mê và sở thích, hơn thế nữa là kiếm được nguồn thu nhập khá tốt ngay khi chúng ta đang ngủ, đi chơi, du lịch … Vậy làm thế nào để bắt đầu, ngay sau đây xin kính mời tất cả mọi người cùng đón xem nội dung chi tiết.

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền ?

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng nhau đến với một ví dụ cho dễ hiểu nhé.

Tôi đang sở hữu 1 website chuyên chia sẻ tin tức và các vấn đề trong cuộc sống. Mỗi ngày có khoảng 1100 người truy cập, trong số đó có 18 lần khách hàng click vào quảng cáo trên website, tôi nhận được thu nhập đến từ Google Adsense là 1 USD. Vậy để có được nhiều tiền hơn thì có những cách khác nhau để giải quyết vấn đề đó là:

 • Tăng thêm số lượng bài viết, cải thiện chất lượng nội dung để nhận được đề xuất hiển thị nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO).
 • Tăng thêm lưu lượng khách hàng truy cập vào website bằng cách chia sẻ bài viết đến nhiều kênh truyền thông khác nhau, ngoài ra còn có hình thức khác đó là điều chỉnh lại vị trí thiết lập quảng cáo trên website hoặc để Google Adsense tự điều chỉnh.
 • Vậy x 10 lần, các bạn cần phải có khoảng 11 000 lượt truy cập/ ngày mới có được khoảng 10 USD. Đồng nghĩa với khoảng 300 USD/ tháng, tức là: 6.900.000 VNĐ/ tháng.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự mình click vào quảng cáo trên những website mà chúng ta đang quản trị. Tùy theo từng loại từ khóa và lượt nhấp chuột xem quảng cáo đến từ phía khách hàng mà mỗi người blogger sẽ có được mức commission khác nhau.

Viết blog và trở thành blogger có khó không ?

Viết blog và trở thành blogger có khó không

Viết blog sẽ không quá khó đối với những ai có đủ ý chí và kiên nhẫn để vượt qua giai đoạn khó khăn lúc ban đầu đó chính là: Các bạn cần phải học cách thiết lập, quản trị và sử dụng website. Ngoài ra còn có sử dụng các loại công cụ đến từ Google search console, công cụ tìm kiếm từ khóa thích hợp, lên ý tưởng sáng tạo nội dung.

Chúng tôi không khuyến khích các bạn viết blog toàn thời gian vì giai đoạn đầu khoảng 1 năm chúng ta thường sẽ không nhận được tiền vì từ khóa chưa có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, nếu chưa làm đúng phương pháp thì sẽ không có khách truy cập. Hãy tìm một công việc tay phải để duy trì sự sống và sinh hoạt thường ngày, chỉ viết blog khi các bạn cân bằng được các khoảng chi tiêu thực tế, xem đây như nghề tay trái.

Hướng dẫn cách viết blog cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cách viết blog cho người mới bắt đầu.

 • Phần 1: Chọn lọc và mua một tên miền (domain phù hợp).
 • Phần 2: Tìm kiếm đơn vị cung cấp hosting uy tín, mua hosting.
 • Phần 3: Trỏ tên miền vào hosting, thiết lập giao diện mặc định của website.
 • Phần 4: Tùy biến giao diện website theo nhu cầu và sở thích của bản thân.
 • Phần 5: Nghiên cứu chủ đề, từ khóa, sử dụng keywordtool.io tìm kiếm gợi ý viết bài.
 • Phần 6: Triển khai nội dung, tìm kiếm hình ảnh tương ứng, xuất bản bài viết đầu tiên.
 • Phần 7: Kết nối với công cụ quản trị website của Google, chuẩn SEO nội dung.
 • Phần 8: Thống kê lưu lượng truy cập, cải thiện chất lượng nội dung, tạo nội dung mới.

Viết blog du lịch kiếm tiền cần bắt đầu từ đâu ?

iết blog du lịch kiếm tiền cần bắt đầu từ đâu

Cũng giống như những thông tin mà chúng tôi trình bày ở phía trên thì việc đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị để trở thành một blogger đó chính là sở hữu cho riêng mình một cái blog, sau đó học cách sử dụng để xuất bản nội dung. Tiếp theo thì chắc chắn ai cũng biết là cần nên chuẩn bị tài chính và phương tiện để di chuyển cho chuyến hành trình du lịch của mình, sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại để chụp hình, viết lại nhật ký sau đó cập nhật kiến thức và kinh nghiệm lên trên blog.

Thông thường các hình thức du lịch phượt bằng xe máy được đông đảo các bạn trẻ đón nhận, mọi người nên tìm kiếm chuyến đi dã ngoại, picnic theo đoàn, ở lại qua đêm tại homestay sẽ tiết kiệm được kha khá tài chính và ngoài ra còn nhiều kĩ niệm khó quên.

Viết blog kiếm tiền Google Adsense cần chú ý những gì ?

Viết blog kiếm tiền Google Adsense cần chú ý những gì

 1. Nên học cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là Search Engine Optimization.
 2. Nên học cách sử dụng các công cụ kiểm tra, đo lường và thống kê từ khóa.
 3. Nên học cách sử dụng thành thạo blog, lên bài và xuất bản một cách đều đặn.
 4. Tập trung vào việc phát triển nội dung bám sát với từ khóa và chất lượng với độc giả.
 5. Không bỏ cuộc giữa chừng, không đăng tải nội dung cấm, không lừa đảo.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box