0 0
Read Time:7 Minute, 21 Second

Việc phát triển, xây dựng một thương hiệu thời trang cần chú ý đến những vấn đề gì, làm thế nào để có thể xây dựng nên một thương hiệu thành công từ một doanh nghiệp đang trong giai đoạn Startup, mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết:

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, hướng đi nào là đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn trong thời điểm này:

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng cần chú ý những gì

Mọi chuyện nên bắt đầu từ thực tế sẽ dễ dàng được mọi người đón nhận hơn, cũng chính vì lí do ấy mà mình sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện trong việc phát triển thương hiệu của một shop thời trang quần áo nữ cách đây 8 năm và những sai lầm cần tránh để các bạn dễ dàng gặt hái thành công.

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 1: Tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm thích hợp để kinh doanh, buôn bán

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 1

Có thể nói chọn lọc sản phẩm là khâu quan trọng nhất đảm bảo cho sự tồn vong của doanh nghiệp ở thực tại lẫn tương lai. Một sản phẩm tốt thường đáp ứng được đúng nhu cầu trong từng phân khúc khách hàng một cách hợp lý thường mang lại nguồn doanh thu ổn định giúp cho doanh nghiệp tái đầu tư và phát triển thêm hệ thống cơ sở hạ tầng cả ngoài thực tế offline (cửa hàng, chi nhánh, trụ sở chính) và online (các nền tảng website, social media, youtube, KOL …) từ đó tăng tính nhận diện thương hiệu và cũng cố niềm tin trong trái tim của khách hàng.

Có nhiều phương thức để tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm nhưng thông thường được chia làm 2 cách phổ biến. Cùng phân tích nội dung chi tiết ngay sau đây nhé:

– Tự thiết kế: cách này có nhược điểm là chi phí khá cao, đòi hỏi phải có một bộ phận nhân sự với trình độ chuyên môn, tiền công phải bỏ ra chi trả bao gồm: chi phí nhân sự, chi phí thiết kế, chi phí vật liệu, chi phí lắp ráp cho đến khi thành phẩm. Tuy nhiên không thể nào phủ nhận một số ưu điểm của hình thức tự thiết kế này đó chính là: thoải mái sáng tạo theo ý thích, cho ra đời những tác phẩm độc đáo có một không hai trên thị trường, cũng chính vì vậy mà giá trị thương hiệu không ngừng được nâng cao.

Tìm kiếm sản phẩm từ đại lý, đơn vị phân phối với giá sỉ: hình thức này khá dễ dàng với chi phí bỏ ra nhập hàng cũng tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền của hầu hết các doanh nghiệp. Trên internet các bạn có thể tìm ra đơn vị cung cấp từ nhiều quốc gia, lãnh thổ trên khắp thế giới: từ Trung quốc, Hàn quốc, Mỹ, Canada, Singapore … Dĩ nhiên các bạn cần phải mua qua một công ty trung gian với giá sỉ sau đó trả tiền ship hàng về Việt Nam, còn nếu các bạn chịu khó đầu tư vốn ngôn ngữ của mình thì việc săn vé máy bay giá rẻ để sang trực tiếp các quốc gia ấy trực tiếp đánh hàng về Việt Nam cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc khi chi phí bỏ ra tương đối rẻ hơn từ các đơn vị trung gian.

Một số lưu ý trong lúc chọn lựa, tìm kiếm sản phẩm ưng ý để kinh doanh: xác định phân khúc khách hàng bao gồm độ tuổi, sở thích để từ đó chọn lựa sao cho thích hợp với mức giá và gu thẩm mỹ của số đông. Dễ dàng lên chiến lược quảng cáo bán hàng.

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 2: ngâm cứu về Brand name (thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp)

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 2

Tại sao quần áo ở ngoài chợ lại rẻ hơn khi chúng ta mua sắm ở những cửa hàng, shopping quần áo với những thương hiệu thời trang lớn đang có mặt trên thị trường ?

Đơn giản và dễ hiểu thôi, bởi vì họ có thương hiệu, những sản phẩm ở ngoài chợ búa giá rẻ hơn bởi vì nó không được một đơn vị nào bảo trợ về uy tín cũng như chất lượng. Còn quần áo thời trang ở các shop lớn thường được doanh nghiệp xây dựng một cách bài bản, đôi khi còn lấy cả uy tín của mình ra để bồi thường cho khách hàng chỉ với một mục đích duy nhất là bảo vệ thương hiệu. Trong kinh doanh thì thương hiệu (brand name) rất rất quan trọng quyết định sự thành bại của cả một hệ thống trong hiện tại lẫn tương lai.

Để tạo lập thương hiệu các bạn cần nghĩ đến: tên doanh nghiệp, logo, slogan, website, phương châm, tôn chỉ hoạt động, tầm nhìn và sứ mệnh thực tế. Đăng kí giấy phép kinh doanh buôn bán theo đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 3: xác định hình thức kinh doanh

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 3

Với những cá nhân đang có ý định startup để mở shop thời trang quần áo cho riêng mình thì thiết nghĩ các bạn đừng quá vội vàng chạy đi thuê cái mặt tiền bự tổ chảng ở trước quốc lộ lớn hoặc những khu vực đông người qua lại bởi chi phí bỏ ra rất cao, thay vì vậy các bạn nên tận dụng vị trí kinh doanh ở trên internet, mở một cái fanpage chẳng hạn, làm thêm một kênh Youtube để review các mẫu quần áo mới về, dùng chính địa chỉ mà bạn đang sinh sống để nhập hàng về và bán online.

Kinh doanh = lợi nhuậnchi phí bỏ ra = số tiền thu về.

Tích tiểu thành đại, đừng quá chú trọng đến hình thức mà hãy nghĩ về số tiền các bạn có thể kiếm được vào hôm nay sau khi đã khấu trừ tất cả các chi phí phát sinh có thể kể đến: chi phí nhập hàng, chi phí hàng hóa, chi phí vận chuyển, chi phí khấu hao …

Con số càng cụ thể càng tốt, hãy bắt đầu với một số vốn nhỏ, nhập hàng về từng ít sau đó chọn lọc, kiểm tra mặt hàng nào bán chạy nhất trong tất cả thì tương lai chúng ta tăng số lượng sản phẩm đó lên để tranh thủ kiếm thêm tiền.

Đừng dại dột nhập hàng số lượng lớn về để rồi không ra kịp phải ôm hàng chờ chết, làm cái gì cũng phải dùng cái đầu, đừng để tay nhanh hơn não là không tốt đâu các bạn.

Sau khi kinh doanh một khoảng thời gian ổn định và có được lượng khách hàng tiềm năng chúng ta hãy bắt đầu phát triển cơ sở kinh doanh bằng cách thiết lập thêm các shop bán hàng, từng cái, từng cái một, thà chậm mà chắc để có thể đứng vững trên thương trường.

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 4: phát triển hạ tầng, đào tạo, quản lý nhân sự

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 4

Sau khi mọi thứ đã vào guồng quay một cách ổn định thì chúng ta nên nghĩ đến việc bổ sung mạng lưới nhân sự bằng cách tuyển dụng, chọn lọc vào từng vị trí thích hợp. Và dĩ nhiên để có được kiến thức quản lý, truyền đạt, giảng dạy các bạn cần phải có được những kinh nghiệm thực tế vì vậy cách tốt nhất là hãy làm việc một cách cật lực, nghiêm túc ngay từ lúc vừa có ý tưởng cho đến khi thành công bởi đó là cả một quá trình dài đăng đẳng giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 5: nhìn nhận từ quá khứ, rút kinh nghiệm để trưởng thành, phát triển quy mô.

Xây dựng thương hiệu thời trang riêng, phần 5

Không ai trưởng thành mà không từng trải qua những khó khăn thất bại, tuy nhiên đừng để cùng một sai lầm diễn ra lần thứ 2. Sau một khoảng thời gian xây dựng, phát triển một doanh nghiệp dù là ở quy mô nhỏ hay trên diện rộng chúng ta cũng cần phải nhìn nhận lại những sai lầm của mình trong quá khứ, đút kết kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành hệ thống lẫn nhân sự trong tương lai. Bài viết đến đây là hết rồi, chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường chinh phục những ước mơ tuổi trẻ.

Website CMO Vietnam được vận hành bởi: Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group.

About Post Author

KÊNH CHIA SẺ KIẾN THỨC MARKETING

Vận hành bởi Công ty TNHH Truyền thông AIC Marketing Group
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box